MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bi kịch của cậu bé béo nhất Thái Lan: 13 tuổi đã nặng 200kg, từ bé bị ép ăn cho “chóng lớn” và hậu quả đáng thương gây ám ảnh

25-04-2021 - 20:12 PM | Sống

Bi kịch của cậu bé béo nhất Thái Lan: 13 tuổi đã nặng 200kg, từ bé bị ép ăn cho “chóng lớn” và hậu quả đáng thương gây ám ảnh

Trường hợp thê thảm của cậu bé béo phì hơn 200kg ở tuổi 13 khiến không ít người lớn phải giật mình.

Ngày 21/4, truyền thông Thái Lan đưa tin về một cậu bé tên Chor Oat sống ở tỉnh Nakhon Sawan nước này với tình cảnh không thể thảm thương hơn. Chor mới chỉ 13 tuổi nhưng có cân nặng lên tới hơn 200kg. Không giống những trường hợp béo phì quá độ khác, cậu bé còn mang hàng loạt bệnh và có hoàn cảnh hết sức bi kịch.

Bi kịch của cậu bé béo nhất Thái Lan: 13 tuổi đã nặng 200kg, từ bé bị ép ăn cho “chóng lớn” và hậu quả đáng thương gây ám ảnh - Ảnh 1.

Chor Oat hiện tại bị điếc, tự kỷ và gần như bị liệt nửa người, tất cả đều là hậu quả từ béo phì

Anh Uan, một người họ hàng của Chor chia sẻ với truyền thông rằng hồi nhỏ, cậu bé cũng phát triển như bao bè đồng trang lứa. Vì nghĩ trẻ con "hay ăn mới chóng lớn", gia đình dù nghèo vẫn cố để Chor ăn uống nhiều. Khi Chor lên 4 tuổi, cậu bé bắt đầu ăn khá nhiều so với mức thông thường và còn được gia đình, mọi người xung quanh khích lệ, cảm thấy vui mừng vì người lớn cho rằng "trẻ con phải béo mũm mĩm mới dễ thương".

Mỗi bữa, Chor đều ăn một đĩa cơm khổng lồ, đi kèm với đó là 4, 5 hộp sữa mỗi ngày và rất nhiều đồ ăn vặt. Nếu người lớn điều chỉnh chế độ của cậu bé, Chor sẽ tỏ ra khó chịu. Vì thói quen chiều con chiều cháu, gia đình cứ thể để cậu bé ăn uống vô độ.

Bi kịch của cậu bé béo nhất Thái Lan: 13 tuổi đã nặng 200kg, từ bé bị ép ăn cho “chóng lớn” và hậu quả đáng thương gây ám ảnh - Ảnh 2.

Vì sự chiều hư và quan niệm sai lầm để trẻ con "hay ăn chóng lớn" mà cậu bé giờ đây sống dở chết dở

Hậu quả là chỉ 3, 4 năm trước, khi Chor được 10 tuổi, gia đình mới nhận ra là cậu đã quá thừa cân béo phí. Nhưng như vậy là quá muộn vì sức khỏe của Chor đã bị tàn phá. Giờ đây, em gần như bị liệt nửa người, chỉ có thể ngủ ngồi, không thể nằm vì sẽ khó thở. Việc đi lại cũng chỉ có thể thực hiện được vài bước nếu cố gắng. Thậm chí gia đình còn không tìm được quần áo cho cậu mặc vì những cỡ lớn nhất cũng không vừa. Đáng buồn hơn, vì ảnh hưởng của thể chất như vậy, Chor cũng không được đi học và ra ngoài tiếp xúc với mọi người. Cậu mắc bệnh tự kỷ nghiêm trọng và cả bị điếc.

Phóng sự về cậu bé béo nhất Thái Lan  

Khi gia đình muốn đưa cậu bé đi khám bác sĩ và chuyên gia để điều trị cũng gặp muôn vàn khó khăn. Chor không thể ngồi vừa vào bất kỳ chiếc xe hơi nào. Vì vậy, mọi người phải tìm xe tải để đưa cậu đi. Nhưng ngay cả việc đưa Chor lên thùng xe tải cũng quá khó khăn và không ít lần thử rồi phải bỏ cuộc. Đến nay, cậu bé nặng 200kg này vẫn chưa từng nhận được sự điều trị chuyên nghiệp nào cho hàng loạt bệnh tình của mình.

Hoàn cảnh của cậu bé béo nhất Thái Lan khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào. Ngay từ khi lên 3, mẹ của Chor đã mất vì bệnh ung thư não. Cha thì lập gia đình mới và chỉ thỉnh thoảng quan tâm đến em. Từ nhỏ, cậu được bà nuôi dưỡng, chăm sóc nhưng người bà này cũng vừa qua đời vào đầu tháng 4 vừa qua. Hiện tại, tình cảnh mồ côi của cậu bé khiến họ hàng và hàng xóm rất lo lắng. Sau khi câu chuyện của Chor được đăng tải, hàng loạt người dân Thái Lan đã gửi tiền quyên góp ủng hộ tới cậu bé đặc biệt này.

Nguồn: Thairath

Theo Chi Chi

Trí thức trẻ

Trở lên trên