MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bi kịch của nhân viên bán kem dưỡng Nivea thành tỷ phú, mua đứt 2 tầng của tòa Khalifa: Mất gần hết tài sản trong vài tháng vì bị cáo buộc gian lận

27-08-2021 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Bi kịch của nhân viên bán kem dưỡng Nivea thành tỷ phú, mua đứt 2 tầng của tòa Khalifa: Mất gần hết tài sản trong vài tháng vì bị cáo buộc gian lận

Trước khi "sa cơ lỡ vận" như hiện tại, Shetty có cuộc sống đáng mơ ước: Sở hữu hơn 3 tỷ USD, 2 tầng trong tòa tháp Khalifa và nhiều siêu xe đắt tiền.

Năm 2019, theo bảng xếp hạng tài sản ròng của Forbes, Bavaguthu Raghuram Shetty sở hữu khoảng 3,15 tỷ USD. Doanh nhân Ấn Độ này là người cùng thành lập NMC Health – công ty điều hành bệnh viện ở UAE (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) và công ty dịch vụ tài chính Finablr.

Với khối tài sản hàng tỷ USD, Shetty vung tiền vào những thú vui đắt đỏ như tổ chức các bữa tiệc xa xỉ, tậu siêu xe hay căn hộ ở tòa tháp Burj Khalifa. Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ vào đầu năm nay khi công ty nghiên cứu Muddy Waters công bố một báo cáo về một số thỏa thuận phức tạp của NMC, làm dấy lên các cáo buộc gian lận và tiết lộ khoản nợ bí mật trị giá hơn 4 tỷ USD.

Kể từ đó, tình hình trở nên khó khăn. Shetty đã mất gần hết tài sản. Theo tờ National, ông muốn chứng minh sự trong sạch của mình và khẳng định ông bị giả mạo chữ kí trên những tài liệu và giao dịch kinh doanh mà ông không biết hoặc không được sự chấp thuận của ông. Đến nay, sự việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Trước khi "sa cơ lỡ vận" như hiện tại, Shetty có cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là những thứ xa xỉ ông từng vung tiền mua khi còn giàu có:

Hai tầng của tòa Burj Khalifa

Bi kịch của nhân viên bán kem dưỡng Nivea thành tỷ phú, mua đứt 2 tầng của tòa Khalifa: Mất gần hết tài sản trong vài tháng vì bị cáo buộc gian lận - Ảnh 1.

(Ảnh: SCMP).

Shetty nằm trong danh sách rất hiếm những người siêu giàu có thể sở hữu căn hộ trong tòa nhà Burj Khalifa mang tính biểu tượng ở Dubai. Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Ông phô trương sự giàu có của mình bằng cách chi khoảng 25 triệu USD để mua tất cả các căn hộ trên tầng 100 và 140, theo The Economic Times.

Shetty cho biết ông đợi 5 tiếng để đến lượt mua và chỉ còn căn hộ ở tầng 100 và 140. Vì vậy, ông quyết định mua toàn bộ số căn hộ ở hai tầng đó. Khi được hỏi tại sao lại mua nhiều như vậy, ông cho biết là để tổ chức các bữa tiệc dễ hơn và ông không có ý định bán dù lợi nhuận cao đến đâu.

Những bữa tiệc xa hoa

Shetty nổi tiếng với việc tổ chức nhiều bữa tiệc Bollywood đắt tiền. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Arabian Business, ông nói rằng khi mới đến Abu Dhabi (thủ đô của UAE) vào những năm 70, ông từng có thời gian bán kem dưỡng Nivea và chỉ có 7 USD trong túi.

Nhiều năm sau, vào khoảng năm 2011, khi Nivea kỷ niệm 100 năm thành lập với sự kiện trên khắp thế giới, Shetty đã tổ chức một bữa tiệc xa xỉ của riêng mình tại Burj Khalifa để kỷ niệm công việc ngày trước.

"Bạn có tin được không? Một nhân viên bán hàng bình thường của Nivea cách đây nhiều năm, đã kỷ niệm 100 năm thành lập trong tòa nhà cao nhất thế giới với 100 vị khách quý, bao gồm một số thành viên hội đồng quản trị của công ty cũ. Đó là câu chuyện sẽ đi vào sử sách", Shetty chia sẻ với một tờ báo.

Siêu xe

Ngoài bất động sản, Shetty còn sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom (giá khởi điểm 450.000 USD). Theo CarToq, ông còn sở hữu một chiếc Mercedes-Maybach S600 và là một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc limousine này. Cũng có thông tin rằng Shetty có một bộ sưu tập xe cổ ấn tượng, bao gồm cả chiếc Morris Minor 1000 năm 1961.

Máy bay tư nhân

Bi kịch của nhân viên bán kem dưỡng Nivea thành tỷ phú, mua đứt 2 tầng của tòa Khalifa: Mất gần hết tài sản trong vài tháng vì bị cáo buộc gian lận - Ảnh 2.

Một tài liệu cho biết Shetty đã chi 4,2 triệu USD để sở hữu 50% chiếc máy bay tư nhân của tỷ phú người Oman - Puthan NC Menon năm 2014. Bên cạnh đó, ông còn đầu tư hàng triệu USD cho một công ty hàng không vào năm 2015 và 2016.

Nguồn: SCMP

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên