TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí kíp giúp cô gái sở hữu cả tỷ đồng năm 30 tuổi: Sống cùng bố mẹ, đi xe cũ, tích cực đầu tư vào bản thân

04-05-2021 - 16:45 PM | Sống

Bí kíp giúp cô gái sở hữu cả tỷ đồng năm 30 tuổi: Sống cùng bố mẹ, đi xe cũ, tích cực đầu tư vào bản thân

Khi chuyển ra ngoài, cô gái này thuê nhà cùng 2 người khác để giảm chi phí sinh hoạt nhiều nhất có thể.

Sharon Tseung tốt nghiệp Đại học California, Berkeley năm 2012. Sau đó, cô làm công việc "9 to 5" (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) đầu tiên, vị trí điều phối viên marketing với mức lương 30.000 USD/năm.

Vài năm sau, Tseung có kỳ nghỉ dài 1 tháng ở châu Âu. Trong chuyến đi đó, cô quyết định đặt ra mục tiêu tự do tài chính để linh hoạt hơn trong việc sử dụng thời gian của mình.

Ý nghĩ phải lái xe đến cùng một nơi mỗi ngày, nhìn vào bốn bức tường giống nhau, và làm một công việc mà mình không quá đam mê là điều cô không muốn mắc kẹt trong suốt quãng đời còn lại. Vì thế, cô tìm cách để kiếm nhiều tiền hơn ngoài công việc hàng ngày.

Ngay sau khi trở về từ châu Âu, Tseung bắt đầu đầu tư và sử dụng các kỹ năng cá nhân để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động. Năm nay, ở tuổi 30, cô đã sở hữu tài sản trị giá hơn 1 triệu USD.

Dưới đây là 4 bước chính mà Tseung đã thực hiện để đạt mục tiêu của mình:

Chi tiêu ở mức tối thiểu

Khi kiếm được 30.000 USD/năm, hay khoảng 15 USD/giờ, Tseung hạn chế chi tiêu cho bất cứ thứ gì không cần thiết, như quần áo, túi xách hoặc ăn uống ở ngoài. Mỗi khi muốn mua hàng, cô sẽ nghĩ đến số giờ mình phải vất vả làm việc để có được khoản tiền đó. Điều này giúp cô xác định xem việc chi tiền cho một sản phẩm hoặc trải nghiệm có xứng đáng hay không.

Ngoài ra, cô quyết định sống cùng bố mẹ đến những năm giữa tuổi 20 thay vì chuyển đến thành phố như bạn bè. Việc đó giúp cô tiết kiệm được tiền thuê nhà. Cô mua một chiếc ô tô cũ giá rẻ để đi lại.

Năm 27 tuổi, Tseung chuyển ra ngoài. Tuy nhiên, vì muốn giữ chi phí sinh hoạt ở mức thấp, cô thuê 1 phòng trong căn hộ 2 phòng ngủ cùng 2 người khác. Phòng khách được biến thành phòng ngủ thứ 3 để giảm tiền thuê của mỗi người.

Đầu tư vào các cơ hội có thể tạo ra nhiều tiền hơn

Nhờ thói quen tiết kiệm, Tseung luôn có thể đầu tư phần lớn tiền của mình vào những thứ tạo ra nhiều thu nhập hơn, chẳng hạn như tài khoản môi giới, quỹ hưu trí và bất động sản cho thuê.

Bên cạnh đó, cô còn bán hàng trên nền tảng mua sắm trực tuyến Etsy và đầu tư vào một số khóa học nâng cao kỹ năng, nâng cấp thiết bị công nghệ cũng như thêm các công cụ quản lý trực tuyến để chạy nền tảng của mình.

Tập trung học kỹ năng được trả lương cao

Tseung đọc nhiều sách, blog và xem video trên YouTube. Chúng đã giúp cô thay đổi suy nghĩ và học thêm kỹ năng cần thiết để đảm nhận những công việc có thu nhập cao hơn.

Tseung nói rằng 2 cuốn sách đã thay đổi cách cô suy nghĩ về tiền bạc là "The 4-Hour Workweek" (Tuần làm việc 4 giờ) và "Rich Dad Poor Dad" (Cha giàu, Cha nghèo). Cuốn đầu tiên tập trung vào việc thoát khỏi tuần làm việc "9 to 5" trong khi cuốn thứ 2 dạy cô kiếm tiền thay vì làm việc vì tiền.

Bí kíp giúp cô gái sở hữu cả tỷ đồng năm 30 tuổi: Sống cùng bố mẹ, đi xe cũ, tích cực đầu tư vào bản thân - Ảnh 1.

Tạo thu nhập thụ động

Năm 2016, Tseung dành 2 năm để du lịch khắp thế giới. Trong thời gian này, cô làm việc từ xa. Sau 5 tháng, cô nhận ra rằng mình không cần dựa hoàn toàn vào một công việc "9 to 5".

Cô viết blog, mở cửa hàng trên trang chuyên bán đồ thủ công trực tuyến Etsy. Khi thu nhập tăng lên, cô kinh doanh thêm một số sản phẩm khác. Thời điểm Tseung quay lại sau 2 năm chu du thế giới, những kỹ năng mới mà cô học được đã giúp cô nhận được công việc giám đốc marketing với thu nhập hàng năm ở mức 6 con số.

Dù có thể sống bằng thu nhập thụ động nhưng Tseung vẫn làm công việc trên toàn thời gian. Thời điểm hiện tại, cô mở khóa học quản lý tài chính, đầu tư và xây dựng thu nhập thụ động qua blog, tạo nội dung trên YouTube, TikTok và Instagram.

Nguồn: BI

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên