MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị lừa khi “vay vốn nhanh” qua Facebook

25-01-2022 - 14:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Bị lừa khi “vay vốn nhanh” qua Facebook

Một nhóm đối tượng đã mua các tài khoản Facebook, đăng ký thông tin người nước ngoài, lập các Fanpape có tên dạng "Hỗ trợ vay vốn nhanh"… để lừa đảo hàng trăm người.

Một đường dây chuyên dàn dựng các kịch bản, lập các website, giả danh các cơ quan chức năng nhằm đánh cắp mã OTP của hàng trăm người và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền từ các ví điện tử như MoMo vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn triệt phá.

3 đối tượng trú tại Bình Phước và Thừa Thiên - Huế cùng trong đường dây đã bị bắt giữ. Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã mua các tài khoản Facebook, đăng ký thông tin người nước ngoài, lập các Fanpape có tên dạng "Hỗ trợ vay vốn nhanh"… sau đó đăng tải, chạy quảng cáo.

Khi có người vay tiền, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP gửi về điện thoại. Từ các thông tin trên, các đối tượng dùng ví điện tử MoMo để rút hết tiền của khách, để che giấu nguồn tiền các đối tượng đã chuyền lòng vòng, thực hiện việc mua bán các mặt hàng và rút tiền chiếm đoạt.

Từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng.

Theo PV

VTV.VN

Trở lên trên