MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị mẩn ngứa khi đeo trang sức rẻ tiền, cô gái trẻ startup online trang sức bạc 925 vừa tốt vừa rẻ, tay trắng kiếm triệu đô doanh thu sau 3 năm

07-04-2022 - 16:54 PM | Lifestyle

Ba năm trước, Maya Portorreal kiếm được 45.000 USD mỗi năm khi làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Năm 2021, Maya đã kiếm được hơn 350.000 USD doanh thu từ việc kinh doanh trang sức trực tuyến của mình. Năm 2020, doanh thu 472.000 USD. Năm 2019, con số là 250.000 USD.

Và ý tưởng kinh doanh một phần là nhờ Maya có một làn da nhạy cảm.

Bị mẩn ngứa khi đeo trang sức rẻ tiền, cô gái trẻ startup online trang sức bạc 925 vừa tốt vừa rẻ, tay trắng kiếm triệu đô doanh thu sau 3 năm - Ảnh 1.

Maya Portorreal

Khi là trợ lý cho thương hiệu thời trang sang trọng Pierre Hardy ở thành phố New York, Portorreal, 27 tuổi, đã dành nhiều thời gian để than thở về thực tế hầu hết các đồ trang sức "hợp thời trang, thú vị" hoặc là quá nhiều tiền để có thể mua được hoặc được làm từ vật liệu rẻ tiền khiến cô nổi mẩn ngứa.

"Tôi có làn da rất nhạy cảm", cô nói "Tôi không thể dùng những vật liệu rẻ tiền"".

Cô quyết định khai trương thương hiệu cửa hàng Kitten Co. Jewelry, chuyên sản xuất đồ trang sức giá cả phải chăng, làm từ chất liệu thân thiện với da, phần lớn là "vì thất vọng", cô nói. "Tôi nghĩ, ‘Tại sao không thử kinh doanh từ thứ mà tôi thực sự cần?’"

Bắt đầu từ con số không với khoảng 2.000 USD tiết kiệm của riêng mình, Portorreal đã tìm đến các nhà cung cấp và nhà sản xuất để giúp biến ý tưởng của cô thành hiện thực. Cô đã tận dụng phương tiện truyền thông xã hội, thu hút những người có ảnh hưởng trực tuyến để giới thiệu các tác phẩm của cô trong các bài đăng.

Hiện tại, Maya thường kiếm được hơn 30.000 USD doanh thu hàng tháng, trong đó lợi nhuận là 15.000 đến 20.000 USD/tháng

Năm ngoái, một sự kiện mà Portorreal cho là "thời khắc trọng đại" đối với công việc kinh doanh của cô, rapper Saweetie đã đeo chiếc vòng cổ hình bướm Maiko của Kitten Co. Jewelry trong video âm nhạc nằm trong đĩa đơn "Best Friend" mà Saweetie biểu diễn cùng rapper Doja Cat.

Bị mẩn ngứa khi đeo trang sức rẻ tiền, cô gái trẻ startup online trang sức bạc 925 vừa tốt vừa rẻ, tay trắng kiếm triệu đô doanh thu sau 3 năm - Ảnh 2.

"Tôi chưa bao giờ [dự đoán] kiếm được nhiều tiền như bây giờ," cô nói. "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này lại đến một cách nhanh chóng như vậy"".

Hành trình tạo ra sự thành công

Portorreal đã làm việc tại Pierre Hardy chưa đầy hai tháng khi cô chia sẻ ý tưởng thành lập thương hiệu của riêng mình với các đồng nghiệp của mình.

"Họ đã nghĩ tôi mất trí," cô kể lại.

Được truyền cảm hứng từ những người làm kinh doanh trong gia đình cô - chú và ông của cô đều có doanh nghiệp bất động sản riêng - Portorreal biết rõ những thách thức sẽ chờ đợi mình khi khởi nghiệp. Vì vậy, cô chỉ hy vọng rằng Kitten Co. tối thiểu có thể đem lại lợi nhuận.

"Tôi chỉ muốn chứng minh rằng tôi có thể làm được," cô nói.

Lúc đầu, cô chọn con đường kiến tạo nhãn hiệu riêng, trả tiền cho các nhà sản xuất trang sức để đưa tên thương hiệu của mình lên các thiết kế hiện có. Hiện tại, Portorreal cho biết, thương hiệu của cô bán hơn 150 sản phẩm khác nhau, bao gồm nhẫn, hoa tai, vòng tai, vòng cổ và vòng chân. Một số vẫn là các mặt hàng của nhãn hiệu riêng, nhưng giờ đây cô cũng tạo ra các thiết kế trang sức của riêng mình bằng cách sử dụng các chương trình thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính.

Để giải quyết vấn đề về làn da nhạy cảm của mình, Portorreal cho biết cô đã sử dụng bạc 925 - có nghĩa là ít nhất 92,5% bạc nguyên chất - được mạ rhodium, một kim loại không gây dị ứng phủ lên lớp bạc để "thêm bảo vệ và sáng bóng".

Trong vài tháng đầu tiên, Portorreal tiết lộ, gần như không có doanh số. Điều đó đã thay đổi sau khi cô tìm được cách thức khác làm tiếp thị sản phẩm. Cô tìm đến một số người có ảnh hưởng trực tuyến - những người sáng tạo có gu thẩm mỹ mà cô cảm thấy hấp dẫn - và kêu gọi sự hợp tác.

Khi các đơn đặt hàng đến, cô nhanh chóng biết rằng mình đang "định giá sản phẩm quá thấp". Một chiếc nhẫn mất 7 USD để sản xuất chỉ được bán ra với giá 18,99 USD. Hiện tại giá đã dao động từ 30 USD/chiếc nhẫn và 250 USD cho một dây chuyền.

Cô cũng tham gia một lớp học trực tuyến do doanh nhân tiếp thị internet Abu Fofanah giảng dạy. Tại đó, cô đã học về cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook, viết các nội dung bán hàng và xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng, tạo dựng thương hiệu bền vững.

Portorreal nói: "Chỉ riêng những bài học đó đã mở rộng quy mô công ty của tôi đến một mức không thể tưởng tượng được. Lớp học 3.000 USD đó có lẽ đã mang lại cho tôi 700.000 USD". "Quảng cáo Facebook đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong công việc kinh doanh của tôi".

Portorreal cho biết, vào tháng thứ tư kinh doanh, doanh thu đã tăng "từ 0 USD lên 500 USD - và sau đó 500 USD nhanh chóng trở thành 1.000 USD". Chỉ vài tháng sau, cô đã đạt doanh thu 10.000 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, Portorreal không bỏ công việc hàng ngày- vì cô đang tái đầu tư lợi nhuận cho công việc kinh doanh. Cô gái trẻ dành thời gian buổi trưa và buổi tối để làm việc với các nhà sản xuất, những người có ảnh hưởng và thực hiện các đơn đặt hàng tại nhà bố mẹ ở New Jersey. Cô đã mất cả đêm để phân loại sản phẩm và đóng gói.

Vào giữa năm 2020, hơn một năm sau khi thành lập Công ty Kitten, Portorreal cuối cùng đã nghỉ việc. Năm đó, công ty đạt tổng doanh thu 472.000 USD, gần gấp đôi so với 250.000 USD so với năm đầu tiên kinh doanh của Portorreal.

Vào năm 2021, doanh số bán hàng giảm xuống còn 350.000 USD – do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Khi công việc kinh doanh thành công, Portorreal đã trả lương để thuê một số người giúp đóng gói và yêu cầu dịch vụ khách hàng. Kế hoạch sắp tới của Portorreal là tung ra 150 mặt hàng khác trong suốt năm nay, từ các kiểu dáng mới của các sản phẩm hiện có đến các danh mục mới, như đồ trang sức nam và thậm chí cả đồ văn phòng phẩm.

(Theo CNBC)

https://cafebiz.vn/bi-man-ngua-khi-deo-trang-suc-re-tien-co-gai-tre-startup-online-trang-suc-bac-925-vua-tot-vua-re-tay-trang-kiem-trieu-do-doanh-thu-sau-3-nam-20220330160112573.chn

Theo An Nhiên

Nhịp Sống Kinh Tế

Trở lên trên