TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì "thiếu sáng tạo", trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên

07-11-2020 - 10:04 AM | Sống

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì "thiếu sáng tạo", trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên

Câu chuyện cuộc đời của Walt Disney (1901 – 1966) là minh chứng rằng gặp thất bại ban đầu không có nghĩa sẽ không đạt được thành công.

Thật khó tin, ông Walt Disney - một người nổi tiếng về trí sáng tạo, đã sản xuất ra những bộ phim hoạt hình được trẻ em khắp thế giới yêu thích, lại từng bị sa thải khi mới đi làm công việc họa sĩ vẽ tranh biếm họa trong một tòa báo với lý do "làm việc thiếu sáng tạo".

Thế nhưng, Walt Disney không vì thế mà nản lòng theo đuổi mục tiêu của đời mình. Sau những gian nan thất bại, ông đã nỗ lực xây dựng thành công "đế chế" riêng mang tên mình vững mạnh đến ngày nay.

Loạt hình ảnh dưới đây sẽ kể câu chuyện về hành trình vươn tới thành công của ông chủ hãng phim hoạt hình Walt Disney để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ đừng bao giờ bỏ cuộc vì gian nan ban đầu.

1/ Xác định mục tiêu sống từ khi còn trẻ

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 1.

2/ Yêu công việc mình làm

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 2.

3/ Không để trở ngại ngăn cản mình

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 3.

Rất tiếc, công ty thứ hai cũng phá sản, nhưng Disney cảm thấy rằng cách duy nhất để thành công là niềm tin vào ước mơ của mình.

4/ Học hỏi từ thất bại

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 4.

Cuối cùng, nhà phát hành phim hoạt hình Margaret J. Winkler đã để ý đến phim của ông. Sau đó, ông phát hiện ra rằng Margaret đã dụ dỗ và lấy mất những nhân viên giỏi nhất của mình nên ông ấy đã từ bỏ và không bán lại bản quyền tác phẩm của mình cho họ nữa.

5/ Không dừng lại ở thành công đầu tiên

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 5.

Sau đó, nhiều phim hoạt hình của đã gặt hái thành công. Walt Disney quyết định công bố bộ phim hoạt hình dài tập đầu tiên của mình mang tên "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn". Mặc dù nhóm làm việc của ông đã ra sức can ngăn nhưng ông vẫn quyết dành 3 năm làm theo ý mình và bộ phim đó đã trở thành phim hoạt hình chuyển động thành công nhất trong năm.

6/ Làm việc phục vụ dân chúng

Bí mật của Walt Disney - người từng bị sa thải vì thiếu sáng tạo, trỗi dậy để xây dựng 1 đế chế khó quên - Ảnh 6.

Năm 1955, công viên Disneyland đầu tiên mở cửa đón công chúng. Nó thành công ngay lập tức và được coi là nơi kỳ diệu - mọi người ở mọi lứa tuổi đều thấy mình trẻ lại.

10 năm sau, ông Disney công bố kế hoạch phát triển loại hình công viên giải trí khác có tên là "Thế giới Disney". Đáng buồn thay, ông đã qua đời ở tuổi 65, trước khi công trình ông tâm huyết xây dựng hoàn thành.

Dù đã bao nhiêu năm trôi qua kể từ khi ông qua đời, Walt Disney vẫn là một người đàn ông mà đứa trẻ nào cũng thầm phải cảm ơn vì ông đã cho chúng được sống trong thế giới thần tiên từ khi còn nhỏ dại qua những bộ phim hoạt hình hấp dẫn và công viên giải trí đẹp như trong truyện cổ tích.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side

Theo Cẩm Mai

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên