TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị Mỹ, Ấn Độ tẩy chay, TikTok vẫn là “vua download” toàn cầu

09-03-2021 - 18:50 PM | Tài chính quốc tế

TikTok đã vượt Telegram để trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất toàn cầu trong tháng 2 với 56 triệu lượt.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok và phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc của nó là Douyin đã trở thành ứng dụng (không tính game) được tải nhiều nhất toàn cầu trong tháng 2. Ngoài ra, đây vẫn là ứng dụng phát sinh doanh thu lớn nhất thế giới tháng thứ 7 liên tiếp, theo thống kê của hãng phân tích dữ liệu ứng dụng Sensor Tower.

Ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance đã có 56 triệu lượt tải về trong tháng trước. Thị trường Trung Quốc chứng kiến lượt tải về nhiều nhất với 18% lượng tải toàn cầu. Mỹ là thị trường thứ 2, tính theo lượt tải về với 11%.

Bị Mỹ, Ấn Độ tẩy chay, TikTok vẫn là “vua download” toàn cầu - Ảnh 1.

Facebook chính là ứng dụng được tải về nhiều thứ 2 trong tháng 2 với 45 triệu, tiếp đến là Instagram và WhatsApp (đều thuộc sở hữu của Facebook). Cả 3 ứng dụng này đều bị cấm tại Trung Quốc.

Trước đó hồi tháng 1, ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram bất ngờ leo lên vị trí số một về số lượt tải trong khi TikTok về thứ 2. Signal, một ứng dụng nhắn tin bảo mật khác xếp thứ 3 về lượt tải trong khi WhatsApp tụt từ thứ 3 xuống vị trí thứ 5. Telegram và Signal vươn lên mạnh mẽ trong tháng 1 là do WhatsApp dính scandal bắt buộc người dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân.

Không chỉ có lượt tải về lớn nhất, TikTok cũng xếp đầu về doanh thu với hơn 110 triệu USD trong tháng qua, cao hơn 1,9 lần so với tháng trước. Gần 79% doanh thu của ứng dụng này đến từ Trung Quốc trong khi tại Mỹ là 8% và Thổ Nhĩ Kỳ là 3%.

TikTok là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt năm 2016. Tháng trước, chính phủ Ấn Độ ban bố lệnh cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc vì căng thẳng biên giới. Trong khi đó, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump coi TikTok là "mối nguy quốc gia" và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động. TikTok phản đối thay đổi này nhưng được cho đã bắt tay với Oracle để tiếp tục vận hành tại Mỹ.

Hồi tháng 2, WSJ khẳng định ByteDance đã hoàn tất thoả thuận với Oracle sau khi chính quyền Tổng thống Biden đã tiến hành xem xét lại các chính sách áp dụng cho công ty công nghệ Trung Quốc từ thời ông Trump.

Tham khảo nguồn: SCMP

Thành Duy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên