TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

10-07-2018 - 16:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Trước đó, Vietcombank đã quyết định nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch từ ngày 15/7.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo cho biết tạm dừng triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7/7/2018.

Trước đó, Vietcombank đã thông báo nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch (đã gồm thuế VAT) từ ngày 15/7. Cùng với Vietcombank, ba ngân hàng lớn có vốn Nhà nước khác là VietinBank , Agribank và BIDV cũng đồng loạt có thông báo về lộ trình tăng phí rút tiền tương tự.

Tuy nhiên, đầu giờ sáng ngày 10/7, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM.

Đáng nói đây không phải là lần đầu tiên NHNN "tuýt còi" các ngân hàng về việc tăng phí rút tiền. Trước đó hồi tháng 5, cơ quan quản lý đã phải yêu cầu các ngân hàng tạm dừng tăng phí sau khi hàng loạt các ngân hàng lên kế hoạch thu thêm tiền của người dân khi rút tiền qua ATM.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.


Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên