Bí quyết gia truyền
Quán cua nổi tiếng nhất quận 1 nắm giữ bí quyết khiến khách cả trong và ngoài nước mê đắm suốt 35 năm, chủ quán bật mí về cái tên dễ gây nhầm lẫn
02/08/2024 14:18
Chị Mai, một trong hai người chủ của quán Thúy 94 cho biết: "Quán mở từ năm 1992 ở địa chỉ số 94, đến năm 1994 thì chủ nhà lấy lại mặt bằng nên quán chuyển sang địa chỉ mới cách chỗ cũ vài nhà. Chị cũng bất ngờ khi nhà đó mở bán giống mình".
Chủ tiệm miến gà Kỳ Đồng vừa được vinh danh Michelin - thẳng thừng từ chối về lời đồn góp phần giúp tiệm trở thành Top 1 nơi bán miến gà nhiều nhất TP.HCM
26/06/2023 11:25
Đến cả yếu tố mà mọi người truyền miệng nhiều nhất cũng bị chủ tiệm miến gà Kỳ Đồng phủ nhận, vậy thực chất nơi này vì sao vẫn đông khách?
Bún rạm - Tinh hoa ẩm thực của đất võ Bình Định
18/10/2022 21:01
Nếu coi phở là tinh hoa ẩm thực Hà Thành thì bún rạm chính là dấu ấn đặc trưng của người dân xứ Nẫu.
Quán ăn 7 ngày bán 7 món khác nhau, mang về doanh thu gần 20 triệu/ngày
02/08/2022 14:41
Quán Cô Hoàng ở Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh đang nổi tiếng rần rần trên các trang mạng xã hội vì bán 7 ngày 7 món ăn vừa ngon vừa rẻ.
Sá sùng Quảng Ninh: Sản vật tiến vua, chế biến nhiều món ngon hấp dẫn
15/07/2022 18:40
Sá sùng, hay còn gọi địa sâm, sâu đất, đồn đột, chặt khoai..., là một trong những loài trùng biển, có hình dáng giống giun đất.
Đặc sản Phú Yên mua về làm quà: 6 món ngon khó cưỡng và cách chọn mua nhất định phải biết
10/07/2022 16:16
Nếu đang đi du lịch Phú Yên mà không biết mua gì về làm quà thì đây chính là bài viết dành cho bạn!
Bánh áp chao Cao Bằng - món ăn dân dã mà ngon khó cưỡng của vùng Đông Bắc
23/06/2022 10:33
Mặc dù bánh áp chao 'phủ sóng' ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nhưng đậm đà bản sắc và trọn vẹn hương vị thơm ngon nhất phải kể đến Cao Bằng.
Tiểu thương bán đôi tạ rượu nếp, cả tấn vải hết veo ngày Tết Đoan Ngọ
03/06/2022 16:03
Cơm rượu nếp cẩm, cơm rượu nếp cái hay quả mận, quả vải… là những thứ bán chạy nhất trong ngày Tết Đoan Ngọ năm nay. Tiểu thương bán gần hết cả tạ cơm rượu nếp, cả tấn quả vải chỉ trong buổi sáng.
Chuyện nồi bánh tét lá cẩm do bà cụ 91 tuổi ở Cần Thơ sáng tạo, được báo nước ngoài liên tục ca ngợi, hơn 100 nơi làm theo mà vẫn không đâu sánh bằng nhờ nắm bí quyết gia truyền!
15/02/2021 19:34
Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ thuộc quận Bình Thủy, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km, nhà họ Huỳnh với hơn hai mươi thành viên thuộc ba thế hệ theo nghề làm bánh tét. Phải là duyên cơ lắm khi chúng tôi được cô Đường Thị Xinh (con gái ruột của cụ Huỳnh Thị Trọng - người sáng tạo ra bánh Tét lá cẩm đầu tiên ở Việt Nam) tiếp đón.
Mang bí quyết gia truyền từ miền Trung vào làng bánh tráng ở miền Tây
24/03/2019 20:37
Huyện vùng sâu Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) khá nổi tiếng với làng nghề làm bánh tráng truyền thống.