TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết "giữ lửa" tình yêu và hạnh phúc của nữ hoàng điện ảnh Helen Mirren

29-07-2017 - 12:02 PM | Sống

Bí quyết "giữ lửa" tình yêu và hạnh phúc của nữ hoàng điện ảnh Helen Mirren

Helen Mirren là diễn viên người Anh gốc Nga, nổi tiếng với nhiều vai diễn xuất sắc trong các phim The Queen, Hitchcock, Red 2 hay trong vở kịch The Audience...

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên gạo cội này đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như 1 giải Oscar, 4 giải SAG, 4 giải British Academy Film (BAFTA), 3 giải Quả cầu vàng và 4 giải Emmy.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phong cho bà tước hiệu Dame Commander (nữ hiệp sỹ trưởng) vì những đóng góp cho điện ảnh Anh Quốc.

Cũng nhờ những thành công đỉnh cao này, bà đã được mệnh danh là "nữ hoàng” và được coi là báu vật của nền điện ảnh nước Anh.

Nữ diễn viên vừa tròn 72 tuổi này đã chia sẻ những bí quyết giữ lửa trong tình yêu và hạnh phúc của mình với đạo diễn Taylor Hackford qua những bài phỏng vấn như sau:

Helen Mirren và chồng kết hôn từ năm 1997 và tới nay họ vẫn sống hạnh phúc.

Helen Mirren và chồng kết hôn từ năm 1997 và tới nay họ vẫn sống hạnh phúc.

Về bí quyết của một tình yêu bền chặt

“Người ta đến với nhau phải vì những lý do hơn chỉ là tình dục, mặc dù đây là điều quan trọng lúc ban đầu của mọi lứa đôi song nó không phải là thứ có thể 'giữ chân' lâu dài các cuộc hôn nhân".

Về sự tự tin

“Bạn không thể kiểm soát người khác nhìn hay nghĩ gì về mình. Song bạn cần phải thoải mái, tự tin về những nhận xét đó".

Về tính hài hước

"Trong một mối quan hệ, tính hài hước rất quan trọng. Nhiều phụ nữ sẽ nói vậy. Một số cho rằng: Nếu đối phương có thể làm cho bạn nở nụ cười, thì đó là thứ gợi cảm nhất trên cuộc đời".

Về "khoảng trời tự do"

"Hãy luôn trao cho người bạn đời của mình sự tự do nhất định và hỗ trợ họ đạt được những hoài bão của mình".

Về sự nghi hoặc bản thân

“Sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng bạn luôn đúng, chính xác, hoàn hảo và tài giỏi. Sự nghi hoặc bản thân chính là động lực thúc đẩy bạn cần cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa".

Về việc tìm kiếm tình yêu lúc "xế chiều"

“Điều tuyệt vời khi tìm được một ý chung nhân lúc cuối đời đó là bạn nhận ra tình yêu đó. Bạn nhận ra mức độ của mối quan hệ nhân duyên này giống như tình yêu, niềm khao khát và tất cả những gì còn lại".

Về đối nhân, xử thế

"Mỗi một con người dù họ có quyền thế đối với bạn hay không đều cần được đối đãi và tôn trọng như nhau".

“Mẹo trong cuộc sống là học cách đối phó với các trò lường gạt".

Xuân Hương

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

Trở lên trên