TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết hạnh phúc của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama: Cho phép bản thân tận hưởng 'thời gian của chính mình'

17-03-2018 - 06:47 AM | Sống

Bí quyết hạnh phúc của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama: Cho phép bản thân tận hưởng 'thời gian của chính mình'

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ luôn hiểu rõ thách thức của việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Thay vì cảm thấy mệt mỏi với lịch trình dày đặc mỗi ngày, Michelle luôn hạnh phúc nhờ một bí quyết đó là cho phép bản thân tận hưởng "thời gian của chính mình”.

Cựu nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama được xem là một trong những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới với lối sống giản dị, kiến thức uyên bác và thấu hiểu. Là vợ của một tổng thống Mỹ, phải đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng và thường xuyên đối mặt với những áp lực, tuy nhiên Michelle Obama luôn giữ một thái độ lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ luôn hiểu rõ thách thức của việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Thay vì cảm thấy mệt mỏi với lịch trình dày đặc mỗi ngày, Michelle luôn hạnh phúc nhờ một bí quyết đó là cho phép bản thân tận hưởng "thời gian của chính mình".

"Thói quen hàng ngày của tôi là cho phép mình được hạnh phúc, về cả thể chất và tinh thần, trong chế độ ăn, các hoạt động thể chất và trạng thái tình cảm. Tất cả mọi thứ đều gắn liền với nhau", vợ cựu tổng thống Mỹ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Cựu đệ nhất phu nhân cũng thừa nhận rằng việc dành thời gian cho chính mình là điều không dễ dàng. "Đối với phụ nữ, điều này có thể là thách thức bởi chúng tôi được dạy không thể làm như vậy. Việc dành thời gian cho bản thân thường được xem là quá ích kỷ”.

Thay vì cảm thấy áy náy vì "ích kỷ", Michelle Obama nhận ra được mặt tích cực của việc quan tâm tới bản thân. Việc cho phép chính mình được hạnh phúc cũng sẽ mang lại lợi ích cho những người xung quanh.

Bí quyết hạnh phúc của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama: Cho phép bản thân tận hưởng thời gian của chính mình - Ảnh 1.

"Tôi đã học được rằng khi tôi thực sự đặt mình vào danh sách ưu tiên cùng với những người quan trọng khác trong cuộc đời tôi, điều này thực sự mang lại lợi ích cho họ. Khi tôi hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, tôi sẽ chăm sóc gia đình tốt hơn. Như vậy, người thân yêu của tôi cũng sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, tâm trạng vui vẻ cũng ảnh hưởng đến cách tôi tương tác với bạn bè và những người tôi làm việc cùng”, bà nói.

"Tôi phải lên kế hoạch cho hạnh phúc của chính mình. Chỉ khi bản thân cảm thấy hạnh phúc thì chúng ta mới có thể đem lại hạnh phúc cho những người khác. Vì vậy, tôi đã tự giải phóng bản thân mình, tôi lựa chọn làm những việc khiến tôi hạnh phúc. Điều đó sẽ tốt cho những người tôi thương yêu”.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên