MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà

27-11-2018 - 16:36 PM | Bất động sản

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, phải có câu trả lời hết sức khoa học, khách quan về tác động của dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà. Nếu có ảnh hưởng tới sự kiến tạo của bờ biển thì sẽ phải dừng dự án!

Sáng 27/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Liên Chiểu nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã công bố những chủ trương mới nhất của lãnh đạo TP đối với dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà - Ảnh 1.

Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri sáng 27/11 (Ảnh: HC)


Trước đó, như Infonet đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình 9035/TTr-UBND đề nghị HĐND TP tại kỳ họp thứ 9 (dự kiến diễn ra từ ngày 11 – 13/12) thông qua việc thu hồi gần 100ha đất tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) để thực hiện dự án Công viên Đại dương Sơn Trà (theo Quyết định số 2140/QĐ-UBND ngày 8/4/2016 của UBND TP Đà Nẵng).

Về vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, ngày 31/1/2018, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có Thông báo số 331-TB/TU kết luận về việc rà soát các dự án trọng điểm trên địa bàn TP, có sự lan tỏa cũng như ảnh hưởng lớn tới xã hội, trong đó có các dự án đầu tư xây dựng trên khu vực bán đảo Sơn Trà.

“Trong thời gian vừa rồi Thanh tra Chính phủ đã làm, cũng có những khuyến cáo, trao đổi, giải trình và nếu không có gì thay đổi thì thứ Năm tuần này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng tại bán đảo Sơn Trà!” – Ông Trương Quang Nghĩa cho hay.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà - Ảnh 2.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 27/11 (Ảnh: HC)


Riêng với dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà, ông Trương Quang Nghĩa nêu rõ, đến thời điểm này vẫn chưa xác định thời gian triển khai dự án; và có triển khai hay không thì hiện nay TP Đà Nẵng đang tổ chức các cuộc hội thảo và trưng tập ý kiến của các nhà khoa học về tác động của dự án này.

“Một trong những nội dung của Thông báo kết luận số 331-TB/TU là đã nhấn mạnh yêu cầu phải trả lời đầy đủ về tác động của dự án này, và nếu như nó có ảnh hưởng tới sự kiến tạo của bờ biển, ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu như hiện nay thì sẽ phải dừng dự án. Báo cáo với quý vị cử tri, quan điểm của Thường vụ Thành ủy là rất cương quyết cái này.

Phải có một câu trả lời hết sức khoa học, khách quan. Việc triển khai những dự án như thế này sẽ thúc đẩy việc phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, nhưng nó phải đảm bảo được mục tiêu phát biển bền vững!” – Ông Trương Quang Nghĩa thông tin đến các cử tri Đà Nẵng.

Theo Hải Châu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên