MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Đinh La Thăng thị sát cống ngăn triều bị vỡ

05-01-2017 - 10:37 AM | Xã hội

Chiều ngày 4/1 Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới khu vực cống ngăn triều bị vỡ và vào thăm một số nhà dân gần đó để xem xét tình hình. Tại đây ông đã yêu cầu chính quyền Quận 12 nhanh chóng khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống của người dân.

Sau khi xem xét tại khu vực này, ông Đinh La Thăng yêu cầu Trung tâm chống ngập và chính quyền Quận 12 phải rà soát lại các cửa cống để không tái diễn sự cố như vừa qua. Ông cũng cho rằng cần phân cấp quản lý những hệ thống cống này vì số lượng quá nhiều, nếu chỉ một mình Trung tâm chống ngập quản lý là không đủ.

Ngay khi nghe vậy ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập đã đề nghị TP phân cấp quản lý những hệ thống cống ngắn cho quận huyện.

Về nguyên nhân dẫn đến sự cố tối ngày 2/1, ông Công cho biết cống Cán Dù được đưa vào vận hành từ năm 2009, tuy nhiên gần đây Trung tâm nhận được tin người dân phản ánh có người trồng rau muống kê đá hộc dưới cống nên có khả năng khi nước triều rút đã làm sập cống. Còn cống Tầm Vu được xây năm 2001 nên đã xuống cấp trầm trọng, sau sự cố người dân phát hiện cửa cống bị mục gãy, trôi đi khoảng 20m.

Theo ông Giám đốc Trung tâm chống ngập, 2 cống nói trên sẽ được sửa trong khoảng 7 ngày. Số liệu thống kê cho thấy hiện TP có tới vài trăm chiếc cống như Tầm Vu và Cán Dù.

Báo cáo với đoàn làm viêc, Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết có khoảng 250 hộ dân bị ảnh hưởng sau khi cống vỡ, trong đó có 110 hộ bị ảnh hưởng nặng. Đánh giá về hoạt động khắc phục, Bí thư Thành ủy TP.HCM ghi nhận những hành động kịp thời của chính quyền khi đối phó với sự cố này.

Tuy nhiên ông cũng cho rằng sẽ tốt hơn nếu từ nay về sau không xảy ra sự cố nào nữa, và yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để kịp thời phát hiện hư hỏng.

Một nhà dân đang thu dọn sau khi nước rút.

Ngoài kiểm tra tình hình, ông Đinh La Thăng còn trò chuyện với những hộ dân tại đây và động viên họ khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sông. Ông yêu cầu chính quyền rà soát và hỗ trợ thiệt hại cho người dân trước ngày 15/12 Âm lịch.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên