TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Hà Nội: Cần bốc đúng thuốc trị 'bệnh' giải ngân chậm

03-07-2019 - 20:08 PM | Thời sự

Bí thư Hà Nội: Cần bốc đúng thuốc trị 'bệnh' giải ngân chậm

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, phải phân rõ trách nhiệm liên quan đến tình trạng chuẩn bị đầu tư chậm, triển khai dự án chậm, khởi công dự án chậm: “Tại sao, trách nhiệm của ai, cơ quan nào?”.

Sáng 3/7, phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, một số dự án đầu tư xây dựng của thành phố hiện đang triển khai chậm. “Chậm chuẩn bị đầu tư, triển khai chậm, giải phóng mặt bằng chậm dẫn đến giải ngân chậm”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, ba năm nay, cứ mỗi năm, tỷ lệ giải ngân lại giảm thêm. “Năm ngoái cấp huyện tăng, nhưng năm nay giảm, nên đến bây giờ cấp huyện chỉ được 22%. Tới đây các đồng chí phải có rà soát, kiểm điểm lại tại sao lại giải ngân chậm. Các đồng chí nói đây là năm nước rút, năm tăng tốc nhưng mà toàn hụt hơi thế này”, ông Hải nói.

Ông Hải đánh giá, một số quận huyện làm tốt, lăn lộn với các dự án, làm tốt công tác đối thoại với người dân, giải quyết tình trạng khiếu nại, tố cáo nhưng chưa có kết quả thực sự tốt.

Bí thư Thành ủy thúc giục việc phải có giải pháp để khắc phục tình trạng giải ngân vốn xây dựng cơ bản. “Ban cán sự Đảng UBND, các sở, ngành, quận, huyện phải rà soát, kiểm điểm về tình trạng giải ngân thấp. Đây là nội dung giữa nhiệm kỳ đã kiểm điểm rồi mà tại sao vẫn chậm. Phải phân ra trách nhiệm của ai? Tại sao công tác chuẩn bị đầu tư vẫn chậm, triển khai dự án chậm, khởi công chậm. Mới được 28/126 dự án của năm nay. Trách nhiệm của ai, cơ quan nào?”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết, các cơ quan từ các ban quản lý dự án, sở, ngành, UBND thành phố, văn phòng UBND, quận, huyện phải chi tiết từng nội dung tại sao lại chậm để khắc phục. “Chứ không cứ giảm dần thế này thì chứng tỏ là chưa chứa đúng bệnh. Phải cho liều thuốc nào đó”, ông Hải nói thêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý về tình hình an ninh quốc phòng, tình hình tội phạm phức tạp, phạm pháp hình sự tăng, người chết vì tai nạn giao thông tăng. “Trong phạm pháp hình sự, các tội phạm có hành vi dã man hay sử dụng vũ khí nóng cũng có. Đây là điểm hết sức lưu ý. Tuy là chưa phát hiện các vụ ma túy lớn, nhưng tình trạng nghiện hút, bóng cười, cỏ Mỹ thì vẫn là đáng lo với thành phố chúng ta”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng nhấn mạnh, thành phố đã phối hợp với các bộ, ngành ra được quy định về cấm bóng cười để đảm bảo an toàn cho người trẻ, du khách đến với thành phố.

Ông Hải cũng nhắc việc tăng cường công tác dự báo và nắm tình hình trước những tác động từ kinh tế, chính trị, tội phạm... đối với Thủ đô. Cùng với đó, căn cứ vào các Chỉ thị 35, kế hoạch của Thành ủy để xây dựng các kế hoạch của quận, huyện chuẩn bị đại hội (ĐH) Đảng các cấp.

“Kết hợp với công tác tổ chức đại hội, phải bảo đảm tập trung giải quyết các điểm nóng. Phải đảm bảo không những về nhân sự mà phải bảo đảm đại hội ở các địa phương diễn ra thành công”, ông Hải nói thêm.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên