MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Hà Nội: Tuỳ mức độ kiểm soát dịch, sẽ quyết định có gia hạn giãn cách tiếp hay không

31-07-2021 - 15:44 PM | Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, biện pháp giãn cách toàn xã hội là "đúng và trúng", nhưng thực hiện không nghiêm thì cũng làm giảm tác dụng. Ông kêu gọi người dân cùng chung tay, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng ngày 31/7 khẳng định, Covid-19 diễn biến phức tạp buộc thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7. Qua 7 ngày, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức và chấp hành còn chưa nghiêm.

Bí thư Đinh Tiến Dũng nhận định đây là lúc hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tuỳ mức độ kiểm soát dịch, thành phố sẽ quyết định có gia hạn hay không. Đây là giải pháp mạnh phù hợp với tình hình thực tế, được dư luận nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, biện pháp "đúng và trúng", nhưng thực hiện không nghiêm thì cũng làm giảm tác dụng. Trọng tâm bây giờ là phải thực hiện thật nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội ở mọi nơi, mọi lúc.

"Chỉ có như vậy mới có điều kiện để khoanh vùng, bóc tách hết mầm bệnh còn tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. Chỉ có vậy mới có cơ hội chiến thắng Covid-19, trở lại trạng thái bình thường mới sớm nhất", Bí thư Đinh Tiến Dũng nói.

Ông yêu cầu từng cấp, từng ngành phải quan tâm, chăm lo thật tốt đời sống nhân dân khi thực hiện giãn cách, không để người dân thiếu đói, người khó khăn mà không được giúp đỡ, người ốm, đau mà không được chữa trị kịp thời;

Đồng thời khẩn trương triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và các nghị quyết của HĐND thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tiếp tục rà soát, đề xuất thành phố ban hành bổ sung các chính sách hỗ trợ đối với lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân, nhất là các đối tượng khó khăn. Mặt trận Tổ quốc tiếp tục vận động các nguồn tài trợ để tăng thêm nguồn lực phòng, chống dịch và động viên các lực lượng tuyến đầu; các cấp, các ngành, các địa phương hỗ trợ lẫn nhau cả về vật chất và kinh nghiệm chống dịch; tham mưu hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác trong công tác phòng, chống dịch...

Bí thư Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân Thủ đô cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 1.149 ca, trong đó 679 người ngoài cộng đồng và 470 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến trưa 31/7 có 880 trường hợp.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên