TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Xử nghiêm vụ việc ở CDC Hà Nội

06-05-2020 - 21:25 PM | Thời sự

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Xử nghiêm vụ việc ở CDC Hà Nội
Ông Vương Đình Huệ.

Ông Huệ nêu rõ sẽ xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, không bao che, không lấy lý do tình huống cấp bách phòng, chống dịch bệnh để biện minh cho hành vi sai trái tại CDC Hà Nội.

Chiều 6/5, ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ông Tạ Quang Hiên (phường Phú Diễn) đã bày tỏ cảm ơn Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết, trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ sự bất bình trước những hành vi vi phạm của một số cá nhân trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch nhằm trục lợi vừa qua và đề nghị các cơ quan chức năng sớm đưa vụ án ra xét xử.

Phát biểu sau đó, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những đánh giá của cử tri quận Bắc Từ Liêm đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đang triển khai.

Nhất trí với những đánh giá của cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, ông Huệ khẳng định, tinh thần chỉ đạo chung của Trung ương và thành phố là đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Cùng với xử lý nghiêm những đại án tham nhũng thì Trung ương và thành phố cũng đã chỉ đạo tập trung phòng, chống "tham nhũng vặt".

Đề cập sai phạm xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, Bí thư Hà Nội khẳng định, đây là sự việc khiến dư luận bất bình và rất đau xót.

Ông nói, tinh thần chỉ đạo của thành phố là xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, không bao che, không lấy lý do tình huống cấp bách phòng, chống dịch bệnh để biện minh cho hành vi sai trái.

Về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, ông Huệ cho biết, chủ đầu tư dự án là Bộ Giao thông - Vận tải, còn thành phố Hà Nội là đơn vị tiếp quản, vận hành.

Xác định rõ trách nhiệm của mình, thành phố đã phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân... khiến dự án chậm trễ.

Mới đây, Thường trực Thành ủy đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông - Vận tải và một số bộ, ngành liên quan.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy và Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đã ký thông báo liên tịch, trong đó quyết định thành lập tổ công tác chung để giải quyết căn cơ những vướng mắc. Mục tiêu là đến khoảng tháng 9 năm nay sẽ đưa dự án vào khai thác.

Về vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Bí thư Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành ủy đã có kết luận chỉ đạo cụ thể đối với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND thành phố thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ.

Tinh thần là trong quá trình xử lý phải bảo đảm các yêu cầu: Xử lý nghiêm sai phạm về quản lý trật tự xây dựng; bảo đảm an toàn cho công trình và an toàn trong quá trình tháo dỡ; bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các bên liên quan.

Đến nay, trực tiếp Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách đã họp và kết luận bằng văn bản, giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, cá nhân liên quan.

Thường trực Thành ủy cũng đã lưu ý, việc xử lý sai phạm đối với công trình này phải kiên quyết, thận trọng nhưng phải khẩn trương và đúng pháp luật.

Bí thư Thành ủy đề nghị cử tri đồng thuận và giám sát quá trình xử lý sai phạm tại dự án này.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên