TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Huyện ủy ở Vĩnh Phúc bị cảnh cáo vì kê khai tài sản chưa gương mẫu

06-03-2019 - 20:52 PM | Thời sự

Bí thư Huyện ủy ở Vĩnh Phúc bị cảnh cáo vì kê khai tài sản chưa gương mẫu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Tiến Anh - Bí thư Huyện ủy Sông Lô.

Chiều 6/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ra thông báo về việc thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 - 2020, các ông Lê Tiến Anh - Bí thư Huyện ủy và ông Hà Vũ Tuyến - Chủ tịch UBND huyện Sông Lô, được xác định có nhiều sai phạm.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm quy chế làm việc; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, các cá nhân trên còn buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong công tác cán bộ; quản lý ngân sách, đầu tư xây dựng; kiểm tra, giám sát và thực hiện các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán của các cơ quan có thẩm quyền.

Có trường hợp cán bộ số phiếu tín nhiệm rất thấp nhưng ban thường vụ Huyện vẫn có nghị quyết giới thiệu bổ nhiệm. Để UBND huyện vi phạm trong việc thi tuyển viên chức năm 2018 dẫn đến dư luận dị nghị, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Lê Tiến Anh - Bí thư Huyện ủy Sông Lô, là người đứng đầu Đảng bộ huyện, phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cùng với đó, ông Anh phải chịu trách nhiệm cá nhân với các khuyết điểm vi phạm.

Cụ thể: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện, thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo phân công nhiệm vụ đối với các Ủy viên BTV Huyện ủy; việc tổ chức họp thường trực Huyện ủy; việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

 Bí thư Huyện ủy ở Vĩnh Phúc bị cảnh cáo vì kê khai tài sản chưa gương mẫu - Ảnh 1.

Ông Hà Vũ Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô.

Chưa gương mẫu trong việc kê khai và sử dụng tài sản cá nhân; nghỉ ốm dài ngày không báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 8/2015- 6/2017), ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc của Huyện ủy; thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để:

UBND huyện vi phạm trong việc tổ chức họp lãnh đạo UBND huyện; vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý một số trường học không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình, thủ tục theo quy định.

Vi phạm trong quản lý ngân sách nhà nước năm 2016, 2017, quản lý đầu tư xây dựng (sử dụng nguồn tăng thu ngân sách, phân bổ nguồn vốn đầu tư; phân bổ nguồn thu từ tiền sử dụng đất, sử dụng nguồn ngân sách dự phòng; phê duyệt chủ trương các dự án đầu tư xây dựng).

"Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Tiến Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện và bản thân là người đứng đầu Đảng bộ, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo thẩm quyền Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với ông Lê Tiến Anh bằng hình thức Cảnh cáo", thông báo nêu rõ.

Tương tự, ông Hà Vũ Tuyến - Chủ tịch UBND huyện Sông Lô, cũng được xác định có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Trong đó, vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý một số trường hợp không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình, thủ tục theo quy định.

Vi phạm trong việc tổ chức thi tuyển viên chức năm 2018 đã gây dư luận bức xúc, dị nghị... trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, dẫn đến đơn thư tố cáo gây phức tạp tình hình ở địa phương...

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Hà Vũ Tuyến là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của huyện và bản thân là người đứng đầu chính quyền địa phương, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

BCH Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật với ông Hà Vũ Tuyến bằng hình thức Cảnh cáo.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên