TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí việc làm cho công dân mất việc sau khi bị phạt với lý do "bánh mì không phải hàng thiết yếu"

20-07-2021 - 13:43 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí việc làm cho công dân mất việc sau khi bị phạt với lý do "bánh mì không phải hàng thiết yếu"

Chủ tịch UBND TP Nha Trang mới đây cũng đã có văn bản gửi công dân Trần Văn Em, xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cam kết sẽ xử lý nghiêm vị phó chủ tịch phường đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực khi thi hành công vụ.

Chiều 18/7, anh Trần Văn Em, thợ hàn của Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành (nhà thầu phụ tham gia xây dựng dự án Vega City) xin quản lý của công ty đi mua bánh mì và nước uống.

Trên đường trở về, anh Trần Văn Em bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết. Anh đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của phường Vĩnh Hòa đã không chấp nhận.

Ngày 19/7/2021, ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em vào ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang đã kịp thời chỉ đạo UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trả xe, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính với công dân này.

Tuy nhiên, sáng 19/7, sau khi lên UBND phường Vĩnh Hòa nhận xe trở về, anh Trần Văn Em đã bị công ty cho nghỉ việc cho nghỉ việc 1 tháng.

Qua kiểm tra bước đầu, UBND TP nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

Chủ tịch UBND TP cũng đã xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Báo Chính phủ, sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cho biết đã đề nghị Công ty Cổ phần Vega City bố trí công việc cho anh Trần Văn Em. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thực hiện test nhanh kháng nguyên tầm soát Covid-19. Sau khi test nhanh (nếu âm tính) anh Trần Văn Em sẽ được nhận việc tại dự án Vega City, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vega City cho biết, tối 19/7, đại diện chủ đầu tư dự án đã liên hệ trực tiếp với anh Trần Văn Em và trong sáng 20/7, anh đã được chủ đầu tư cho test nhanh, bố trí vào làm việc tại Dự án Vega City.

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên