TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết quan điểm phát triển TP là phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, dứt khoát không đánh đổi môi trường.

Ngày 14-4, UBND TP HCM tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa tại TP HCM.

Dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở, ban ngành TP.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết TP HCM xác định chủ đề năm 2021 là: "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư" với mục tiêu tổng quát là tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ đã đề ra, tập trung kiểm soát tốt dịch Covid-19 và triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng TP thông minh.

 Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu

"Để thực hiện các nhiệm vụ này, Chính quyền TP HCM đã đề ra các kế hoạch và đề án để phát triển toàn diện, nổi bật là: Xây dựng đô thị thông minh, xây dựng Trung tâm Tài chính và phát triển TP Thủ Đức. Những đề án này hướng đến việc cải thiện khả năng làm việc, chất lượng sống và mức độ bền vững của TP. Tôi tin chắc rằng, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tìm thấy tại đây nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư lớn" – Chủ tịch UBND TP HCM cho hay.

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đại biểu chia sẻ thẳng thắn những mối quan tâm cũng như những khó khăn vướng mắc của mình, không chỉ trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh mà ở tất cả các hoạt động hợp tác quốc tế nói chung, để TP tiếp tục có những thông tin chi tiết hướng dẫn các giải pháp phù hợp.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã có ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đề nghị TP thông tin về kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19, kế hoạch mở cửa cho các chuyên gia, khách du lịch, nhà đầu tư nhập cảnh Việt Nam, thông tin về đề án phát triển TP Thủ Đức, định hướng phát triển TP trong tương lai…

Các ý kiến đã được các sở, ban ngành trả lời, giải thích đầy đủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết lãnh đạo TP các thời kỳ đều khẳng định sự phát triển của TP luôn có sự đồng hành hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP cũng đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu.

Trả lời câu hỏi về quan điểm phát triển TP HCM, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết quan điểm phát triển TP HCM là phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, dứt khoát không đánh đổi môi trường.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, đường lối đối ngoại của TP HCM là đường lối chung của Việt Nam, nhưng TP HCM luôn là TP vì cả nước, cùng cả nước; luôn luôn có tham vọng, khát khao để xứng tầm là vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

"Tôi muốn nói quan điểm phát triển và khát vọng. Chúng tôi buộc phải đưa ra yêu cầu mục tiêu nhiệm vụ tương đối cao. Đi kèm theo đó là kích hoạt người dân nỗ lực thực hiện khát vọng của mình. Chúng tôi đưa ra mục tiêu cao, khát vọng đưa đất nước lên hùng mạnh. Nhìn vào chỉ tiêu cao như thế nhưng tôi tin thế hệ trẻ hiện nay. Chúng tôi phát động thi đua mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để thực hiện khát vọng đấy. Do đó, chúng tôi tin rằng cùng với sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ hỗ trợ của bạn bè quốc tế thì mới hoàn thành sứ mệnh, trọng trách, mong muốn của mình" - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Theo Bài và ảnh: Trường Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên