TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thành ủy TP.HCM: "Ông Đoàn Ngọc Hải ký các giấy phép xây dựng sai quy định và phải chịu trách nhiệm"

20-06-2019 - 13:45 PM | Thời sự

Bí thư Thành ủy TP.HCM: "Ông Đoàn Ngọc Hải ký các giấy phép xây dựng sai quy định và phải chịu trách nhiệm"

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức sáng 20/6.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, ông Đoàn Ngọc Hải nói riêng và lãnh đạo Q.1 nói chung đã có nhiều nỗ lực trong việc lập lại trật tự đô thị, điều này được Thành ủy ghi nhận.

Thế nhưng, công tác đô thị của Q.1 trong các năm 2016, 2017, 2018 (thời điểm ông Hải làm Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực xây dựng) cũng xảy nhiều sai phạm, bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai. Đáng chú ý là những giấy phép xây dựng này do ông Đoàn Ngọc Hải ký.

"Tất nhiên sai phạm này có trách nhiệm của cán bộ phòng tham mưu và vừa qua một số cán bộ cũng đã bị xử lý trách nhiệm. Tuy nhiên là phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực, anh Hải cũng phải chịu trách nhiệm về những sai phạm này", ông Nhân nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Ông Đoàn Ngọc Hải ký các giấy phép xây dựng sai quy định và phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải ký các giấy phép xây dựng sai quy định

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri nêu ý kiến về việc sắp xếp, điều động nhân sự của TP.HCM, trong đó nhắc tới trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức trong ngày - sau khi được điều động từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Về việc này, ông Nhân nói quan điểm của Thành ủy, UBND TP là bổ nhiệm, sử dụng cán bộ vào các vị trí phù hợp để họ phát huy hết năng lực. Thời điểm này, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đang cần 2 Phó tổng giám đốc, trong đó cần 1 phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính.

Trong khi ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia công tác thuế ở phường; từng là trưởng phòng kinh tế và phụ trách về công tác đô thị của Q.1, nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng.

Theo ông Nhân: "Sự phân công này không phải không đúng với năng lực của anh Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên".

"Trong lúc chưa có quyết định chính thức về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin nghỉ thì ông ấy vẫn phải đi làm" - Bí thư thành ủy TP.HCM thông tin.

Theo Xuân Phương

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên