TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo báo cáo vụ "bổ nhiệm thần tốc"

14-03-2018 - 08:36 AM | Xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo báo cáo vụ "bổ nhiệm thần tốc"

Ngày 13.3, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết có công văn gửi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến bài viết đăng trên báo Lao Động.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang yêu cầu UBKT Tỉnh ủy nghiên cứu, rà soát lại những nội dung bài báo nêu để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 25.3.2018.

Ngày 12.3 Báo Lao Động đăng bài viết “Bổ nhiệm thần tốc”: Cần xử lý triệt để và minh bạch thông tin” nêu rõ việc dư luận đã và đang xôn xao chuyện UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình vừa xem xét, kết luận các nội dung liên quan đến ông Hà Quốc Phong - Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới sau khi có dư luận không tốt tại địa phương.

Ông Phong có con trai là Hà Quốc Vương Anh dù mới được tuyển dụng vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới nhưng đã được giới thiệu để bầu vào chức vụ Phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và chỉ trong thời gian 1 tháng đã được giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đặc biệt hơn, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận, ông Phong đã thiếu kiểm tra, tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy để vợ là bà Hà Thị Ngân được quy hoạch bổ nhiệm Phó trưởng phòng một trung tâm trực thuộc khi chưa phải là viên chức, công chức.

Dư luận bức xúc vì điều lạ là trước những vấn đề trên, ông Phong chỉ bị UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu… nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc. Còn con ông Phong vẫn bình thường, vợ ông Phong vẫn tại vị, không ảnh hưởng gì (?!).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành quy định về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Hàng ngàn lãnh đạo đã ký kết, nhưng với những sự việc cụ thể như trường hợp đã nói ở trên lại không thấy thông tin về việc xử lý để người dân rõ và giám sát.

Các cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ và xử lý công minh chứ không để dư luận đồn đoán, suy luận, thông tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc.

Theo Lê Phi Long

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên