TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư TPHCM: Có trường hợp phải kỷ luật cả tập thể

01-12-2017 - 17:17 PM | Thời sự

Bí thư TPHCM: Có trường hợp phải kỷ luật cả tập thể
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, khiếu kiện của tiểu thương Chợ An Đông (quận 5) vừa qua là do bà con mất niềm tin vào Ban Quản lý chợ trong giải quyết kiến nghị khiến vụ việc kéo dài.

Ngày 1/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa X) đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị sẽ thảo luận, cho ý kiến Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm, cơ chế, chính sách, đặc thù phát triển TPHCM.

Theo ông Nhân, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm, cơ chế, chính sách, đặc thù phát triển TPHCM có ý nghĩa quan trọng đối với TPHCM. Vì thế, phải triển khai nhanh Nghị quyết và xem đây trách nghiệm rất lớn đối với cử tri cả nước, với Bộ Chính trị và với niềm tin của các đại biểu Quốc hội đã gửi gắm TPHCM.

“Chúng ta còn 3 năm nữa vận dụng cơ chế này như thế nào để phát triển hiệu quả nhất cho TPHCM, tạo sự phát triển tăng tốc lớn hơn. Có thể nói đây là thời cơ chính trị để Đảng bộ TPHCM phát huy sáng tạo của mình, truyền thống đoàn kết và sự đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân để tạo sự phát triển với một cơ chế có tính đột phá”, ông Nhân nhấn mạnh.

Đối với công tác kiểm tra của Đảng, Bí thư thành uỷ TPHCM khẳng định đã được triển khai quyết liệt, công tác kiểm tra có nhiều đổi mới về nội dung và cách làm. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn một số hạn chế.

Đó là một số nơi, người đứng đầu còn làm chưa tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động nên có nơi người đứng đầu chưa làm tốt việc đoàn kết cấp ủy hoặc người đứng đầu cả về cấp ủy và chính quyền có quyết định sai với quy định của Đảng và Nhà nước.

“Một trong những nguyên nhân dẫn đến sai phạm là không chấp hành nghiêm công tác tổ chức của Đảng, việc tự đấu tranh chưa đúng mức nên vi phạm kéo dài dẫn đến phải kỷ luật cá nhân, có trường hợp phải kỷ luật cả tập thể”, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân lưu ý các cấp ủy, chính quyền phải làm tốt hơn việc lắng nghe ý kiến của dân để có thể giải quyết được những vấn đề đặt ra và phải nhìn thẳng vào nguyên nhân các vụ việc để giải quyết, không để vụ việc kéo dài, phải chấm dứt chuyện cũ để lo việc mới tập trung hơn.

Bí thư thành uỷ dẫn chứng: Vụ khiếu kiện của tiểu thương xảy ra ở chợ An Đông (quận 5), sự việc kéo dài song giải quyết chưa đi thẳng vào thực chất vấn đề. Ban Quản lý chợ An Đông chưa thật sự phục vụ cho bà con tiểu thương khiến họ mất niềm tin.

“Đến khi Quận ủy quận 5 vào cuộc, quyết liệt đi vào thực chất như thay Trưởng Ban Quản lý chợ và có kế hoạch giải quyết các phản ánh của tiểu thương thì tình hình thay đổi hẳn”, ông Nhân cho biết.

Theo Huy Thịnh

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên