MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị tố bán Mazda CX-5 ngập nước, salon lên tiếng thanh minh, phải cắt lỗ 25 triệu sau lùm xùm

27-06-2023 - 08:50 AM | Thị trường

Vụ việc diễn ra xoay quanh chiếc Mazda CX-5 bị tố ngập nước và salon Quang Đạo vẫn đang được giải quyết mặc dù người bán cho biết xe đã thuộc sở hữu của bên thứ 3.

Việc những chiếc xe bị đâm đụng, ngập nước sau khi được sửa sang lại rồi bán với cam kết không lỗi rồi bị phát hiện đã trở thành câu chuyện quen thuộc trên thị trường ô tô đã qua sử dụng, đặc biệt khi mạng xã hội lên ngôi. Sau khi bị phát hiện, các salon bán xe lỗi thường có xu hướng xóa bài và im lặng cho mọi chuyện qua đi.

Tuy nhiên, trường hợp bị "bóc phốt" dưới đây lại rất khác, bởi phía salon ngay lập tức lên tiếng khi nhìn thấy các bài đăng tố cáo bán xe ngập nước trên mạng xã hội.

Bị tố bán Mazda CX-5 ngập nước, showroom lên tiếng thanh minh, phải cắt lỗ 25 triệu sau lùm xùm - Ảnh 1.

Bài đăng tố cáo salon bán chiếc Mazda CX-5 ngập nước

Cụ thể, ngày 21/6, những hình ảnh về chiếc xe này xuất hiện trên vài nhóm người sử dụng xe trên mạng xã hội cùng với nội dung tố salon Quang Đạo tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, bán xe ngập nước cho khách với cam kết xe “xe cực đẹp, zin 90%”. Chủ tài khoản đăng bài nhận mình là người quen của chủ xe và nói rằng “sau khi mua về và kiểm tra, chủ xe mới phát hiện chiếc CX-5 từng bị hư hỏng ngập nước vào tháng 7/2018”.

Nhìn vào số khung có thể xác nhận được chiếc Mazda CX-5 thực sự bị ngập nước trước đó.

Cũng theo tài khoản đăng bài, sau khi phát hiện sự thật, chủ nhân chiếc Mazda CX-5 ngập nước đã tìm đến salon Quang Đạo để làm rõ mọi chuyện.

Người này nói thêm: “Mang xe ra showroom thì họ cãi bay, cãi biến là bụi đất đỏ. Quá thất vọng với một showroom mới nổi”.

Liên hệ với phía salon Quang Đạo, đại diện là anh Long cũng là người đăng bài bán xe cho biết: “Thực chất khi bài viết kia được đăng tải thì chiếc Mazda CX-5 vẫn ở trong salon và chưa bán cho ai cả. Bên mình mua lại chiếc CX-5 biển kiểm soát 14A-341.17 từ tay chủ cũ ngày 20/6/2023. Hôm sau (21/6/2023) đi làm mình tới thấy xe mới thì chụp đăng lên như mọi lần và cam kết không đâm đụng, ngập nước vì tin tưởng anh em trong công ty đã kiểm tra kỹ".

“Sau khi bài đăng kia xuất hiện, mình lập tức nhận ra vấn đề và đã xóa bài luôn. Ngay sau đó, bên phía showroom mình đã đến nhà chủ cũ của chiếc xe đề tìm hiểu và họ đã ký giấy xác nhận không hề liên quan tới người đăng bài phía trên”, anh Long cho biết thêm.

Showroom làm bản cam kết với chủ cũ của xe

Sau khi có giấy xác nhận, anh Long đã lên video nhận lỗi về việc không kiểm tra kỹ chiếc xe trước khi rao bán. Sau đó, anh cũng cho biết bên phía salon Quang Đạo đang tiến hành điều tra và khởi kiện người đăng bài viết tố cáo trên vì đưa những thông tin sai sự thật.

Về phần chiếc Mazda CX-5 bị thủy kích, salon Quang Đạo đã xóa mọi bài viết liên quan đến chiếc xe đó và chuyển cho một garage khác để xử lý.

“Bên mình mua xe hết 455 triệu đồng mà sau vụ việc lần này phải bán cho bên thứ 3 với giá 430 triệu đồng. Bọn mình phải trả thêm tiền thì họ mới chịu mua chiếc xe đó”, anh Long cho biết.


 

Theo Bảo Lâm

Phụ nữ số

Trở lên trên