MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị 'tố' say xỉn, tấn công bảo vệ: Tổng giám đốc Bệnh viện FV nói gì ?

05-12-2022 - 16:41 PM | Xã hội

TPO - Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho rằng, ông không tấn công nhân viên bảo vệ mà chỉ nỗ lực tiếp cận hiện trường nhằm cứu một người bệnh bị nhồi máu cơ tim. Ông cho biết đây là sự hiểu lầm đáng tiếc xuất phát từ bất đồng ngôn ngữ và sẽ thăm, xin lỗi nhân viên bảo vệ.

Liên quan đến nội dung đơn của ông Vũ Việt Hùng, tố cáo Tổng giám đốc Bệnh viện FV Jean-Marcel Guillon đã tấn công, gây thương tích cho ông vào đêm 2/12 khi đang trực bảo vệ tại phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, ngày 5/12 phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với BS Jean-Marcel Guillon về sự việc trên.

S Jean-Marcel Guillon cho biết, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 2/12/2022, sau khi ăn tối, ông nhận được cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho trường hợp ông Dominique (bạn của ông Guillon - PV) bị nhồi máu cơ tim. Ông đã lập tức lên xe chạy đi cứu người.

Bị tố say xỉn, tấn công bảo vệ: Tổng giám đốc Bệnh viện FV nói gì ? - Ảnh 1.

BS Jean-Marcel Guillon (người ngồi bên phải) cho biết sẽ đến xin lỗi người bảo vệ sau sự việc đáng tiếc xảy ra

“Tôi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà tôi cho rằng Dominique đang ở. Có một người bảo vệ gần đó. Tôi cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp của bạn tôi cho ông ấy nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. Tôi không tấn công nhưng ông ấy bỏ chạy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay về phía cửa tòa nhà và nói “làm ơn hãy mở cửa cứu người”. Nhưng sau đó vài người bạn khác đến bảo tôi nhầm địa chỉ và hướng dẫn tôi đến đúng nhà của Dominique” - BS Jean-Marcel Guillon nói.

Theo lời Tổng giám đốc Bệnh viện FV, thời điểm được tiếp cận, bệnh nhân Dominique đang trong tình trạng đau dữ dội ở ngực, cơ thể có cảm giác lạnh, da xanh xao, khó thở, người đẫm mồ hôi. Bệnh nhân này sau đó được BS Jean-Marcel Guillon sơ cứu tại hiện trường và chuyển đến Bệnh viện FV cấp cứu.

Liên quan đến các video lan truyền trên mạng xã hội về việc đã có tác động đến nhân viên bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, BS Jean Marcel-Guillon nói: “Tôi thừa nhận rằng, tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì nghĩ rằng ông ta ngăn cản tôi vào trong tòa nhà nơi một người bạn của tôi đang hấp hối. Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi thành thật xin lỗi! Tôi sẽ đưa ông ấy đến Bệnh viện FV để theo dõi, chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý”.

Theo Vân Sơn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên