MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị ung thư hiếm gặp phái cắt đi chân trái, cô gái trẻ vượt định kiến, trở thành siêu mẫu nổi tiếng thế giới: Tôi mong những người khuyết tật mãi mãi không từ bỏ ước mơ!

04-11-2021 - 14:32 PM | Sống

Khi 6 tuổi, Cherie Louise đã phải cắt bỏ một chân khi mắc bệnh ung thư xương hiếm gặp. Nhưng cô đã vượt qua mọi khó khăn, định kiến để trở thành một siêu mẫu quốc tế nổi tiếng và truyền cảm hứng sống cho rất nhiều người.

Cherie Louise, cô gái 29 tuổi đến từ New Zealand hiện đang là một siêu mẫu nổi tiếng thế giới, thường xuất hiện trên rất nhiều tạp chí, sản phẩm lớn. Nhưng ngay từ khi còn 6 tuổi, Cherie Louise đã mắc căn bệnh ung thư xương hiếm gặp, dẫn tới phải phẫu thuật cắt bỏ chân trái, phải dùng chân giả mới có thể đi lại được.

Cherie Louise đã từng rất tự ti về vẻ ngoài của bản thân: "Khi tôi còn trẻ, tôi đã từng từ bỏ suy nghĩ rằng mình có thể tìm được việc, yêu một người nào đó, có gia đình và cuộc sống như người bình thường. Mỗi tối tôi đều ôm bức ảnh của mình trước đây mà khóc nức nở, không biết tại sao chuyện này lại ập đến với mình. Tôi luôn hi vọng sau khi tỉnh dậy, tôi có thể có lại 2 chân lành lặn như cũ. Khi còn học mẫu giáo tôi rất thích vận động, nhưng mọi thứ đều phải từ bỏ hết rồi."

Bị ung thư hiếm gặp phái cắt đi chân trái, cô gái trẻ vượt định kiến, trở thành siêu mẫu nổi tiếng thế giới: Tôi mong những người khuyết tật mãi mãi không từ bỏ ước mơ! - Ảnh 1.

Cherie Louise phải sống cả đời còn lại với một chân, nhưng cô không nản lòng vì điều này.

Từng tự ti về vẻ ngoài là thế, nhưng sau khi tham gia điều trị tập thể xong, Cherie Louise đã có nhận thức khác về người khuyết tật. Cô cũng đã tìm lại được tự tin qua nhưng bức ảnh được chia sẻ qua các trang mạng xã hội:

Bị ung thư hiếm gặp phái cắt đi chân trái, cô gái trẻ vượt định kiến, trở thành siêu mẫu nổi tiếng thế giới: Tôi mong những người khuyết tật mãi mãi không từ bỏ ước mơ! - Ảnh 2.

“Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tôi tự tin hơn. Tôi nhận thấy, càng bộc lộ bản thân, tôi càng ít quan tâm đến việc mọi người phản ứng với mình như thế nào”, Louise chia sẻ.


"Tôi nhớ tôi từng nhìn thấy một cô gái trẻ cũng phải cắt chân trái như tôi, nhưng cô ấy vẫn tự tin chia sẻ ảnh lên trên nhóm, thậm chí còn để lộ ra vết sẹo phẫu thuật. Điều này đã cổ vũ tôi rất nhiều, trở thành mục tiêu sống sau này của tôi."

Bên cạnh đó, cô cũng đã phải đối mặt với vô số bình luận ác ý tới cư dân mạng. Khi trả lời phỏng vấn, cô đã bộc bạch rằng: "Rất nhiều người nghi ngờ tôi đã photoshop ảnh để cắt một chân của mình đi để gây chú ý. Tôi từng phải hứng chịu vô số những bình luận, lời mắng chửi ác ý. Những điều đó từng khiến tôi rất bất lực, không biết phải làm sao".

Vượt qua tất cả khó khăn về cả thể xác và tinh thần, cho tới ngày hôm nay, Cherie Louise đã đạt được thành công, sự nghiệp người mẫu của cô phát triển rất thuận lợi. Louise không ngừng hoàn thiện bản thân mình và cô nhận được hợp đồng làm việc với một số thương hiệu quốc tế nổi tiếng...

Cô hy vọng thông qua những trải nghiệm bản thân, có thể cổ vũ những người bị khuyết tật như cô: "Tôi muốn trở thành một minh chứng, cổ vũ tất cả bạn bè bị khuyết tật, mong họ mãi mãi không từ bỏ ước mơ của mình."

Bị ung thư hiếm gặp phái cắt đi chân trái, cô gái trẻ vượt định kiến, trở thành siêu mẫu nổi tiếng thế giới: Tôi mong những người khuyết tật mãi mãi không từ bỏ ước mơ! - Ảnh 3.

Nguồn: Abolouwang

Phương Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên