Chủ tiệm Giảng Café, ông Nguyễn Chí Hòa cho biết ông nghĩ ra công thức độc đáo này hồi năm 1946, xuất phát từ ý tưởng không biết hương vị kết hợp giữa bia và lòng đỏ trứng ra sao, khi vốn dĩ tiệm cafe này đã nổi tiếng với thức uống đặc trưng - cafe trứng.
Bia trứng thu hút nhiều thực khách nước ngoài đến thưởng thức.
Vị khách người Pháp - Lysiane chi sẻ: Hương vị của bia trứng rất lạ và thơm ngon. Chúng có vị béo và thơm của bia. Chúng tôi thường uống bia, chưa bao giờ được uống bia trộn với trứng. Thức uống rất tuyệt vời!”
Quán cafe Giảng tại số 39 Nguyễn Hữu Huân là thu hút khách quốc tế đông nhất và được biết đến rộng rãi nhiều hơn cả. Đây cũng là thương hiệu đã được báo chí, truyền thông quốc tế nói đến rất nhiều.
Theo miêu tả của phóng viên hãng thông tấn Pháp AFP, món đồ uống lạ này là sự kết hợp hài hòa giữa bia lạnh với lòng đỏ trứng đánh tơi cùng một chút đường, một chút bơ tạo thành lớp kem béo ngậy phía trên.
Ban đầu, Bia trứng được sinh ra với hy vọng thay thế thức uống cappuccino đắt đỏ. Sau này, bia trứng được nhiều người biết đến và lựa chọn mỗi khi ghé qua Hà Nội.
Thưởng thức một cốc bia trứng các thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đầy tinh tế mát lạnh của vị bia, của lòng đỏ trứng gà và vị béo ngậy của kem tạo nên một lớp bọt xốp ngọt ngào, thơm béo, đậm đà và khó quên.