TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng tăng "sốc", VnIndex vượt ngưỡng 970 điểm

Cổ phiếu ngân hàng tăng "sốc", VnIndex vượt ngưỡng 970 điểm

Có vẻ như, nhiều nhà đầu tư rút kinh nghiệm năm ngoái và không chờ đợi "chờ ra tết mới mua cổ phiếu".

Phiên giao dịch 16/1 khép lại với sự hoan hỉ của những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ngân hàng. Sự bứt phá của cổ phiếu ngân hàng giúp sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. VN-Index đóng cửa tăng 6,75 điểm (0,7%) lên 974,31 điểm; HNX-Index tăng 1,09% lên 104,32 điểm và UPCom-Index tăng 0,18% lên 55,46 điểm.

Điểm đáng chú ý hôm nay là giao dịch khối ngoại diễn ra khá tích cực khi mua ròng 43,5 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng như HDB (32,58 tỷ đồng) và BID (23,6 tỷ đồng).

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, so với những ngày cận tết các năm trước thì năm nay tình hình thị trường chứng khoán sôi động hơn. Cũng có thể, một số nhà đầu tư rút kinh nghiệm của năm ngoái là chờ ra tết mới mua cổ phiếu và cuối cùng là bị thị trường chứng khoán bỏ rơi bằng nhiều phiên tăng mạnh. 

--------------------

Phiên giao dịch sáng nay, điểm "sáng loá" của thị trường chứng khoán lại nằm ở các cổ phiếu ngân hàng. BID của BIDV tăng sốc 6,1%, CTG tăng hơn 5%, MBB cũng tăng cao đã đẩy VN30-Index tăng gần 6 điểm và VnIndex tăng hơn 5 điểm. Ngưỡng 970 điểm của VnIndex nhanh chóng được vượt qua nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng tăng sốc, VnIndex vượt ngưỡng 970 điểm - Ảnh 1.

Sau hàng loạt thông tin đầu tư và cụ thể mới đây là thông tin đầu tư nghìn tỷ vào điện gió, cổ phiếu REE bứt phá phiên hôm nay với mức tăng hơn 2% lên 36.300 đồng.

Phía giảm giá, DPM tiếp tục giảm khá sâu khi mà ngành nông nghiệp được nhận định là chưa có nhiều điểm sáng.

Thanh khoản thị trường sáng nay khá tốt, đạt 2.300 tỷ trên sàn HoSE trong phiên sáng. Tuy vậy, dòng tiền chủ yếu tập trung vào cổ phiếu ngành ngân hàng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên