TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận 10.500 tỷ, muốn mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC ngay trong năm 2019

17-04-2019 - 22:52 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận 10.500 tỷ, muốn mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC ngay trong năm 2019

Ngân hàng cũng sẽ trình ĐHĐCĐ năm 2019 phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ đã trình tại ĐHĐCĐ năm ngoái. BIDV đồng thời cho biết đang tích cực đàm phán với KEB Hana Bank để sớm hoàn tất giao dịch bán cổ phiếu.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – BID) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.

Mục tiêu lợi nhuận 10.500 tỷ đồng, phấn đấu mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019

Trong kế hoạch kinh doanh năm nay, BIDV đặt mục tiêu tín dụng tăng trưởng 12% và trong giới hạn được NHNN giao; huy động vốn tăng trưởng 11%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến đạt 10.500 tỷ đồng.  

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, định hướng của BIDV trong năm nay là cấu trúc lại toàn diện hoạt động đầu tư tại các công ty con, công ty liên doanh, liên kết và các đơn vị hải ngoại nhằm mục tiêu bảo toàn vốn, nâng cao hiệu quả đóng góp vào hoạt động chung của toàn hệ thống.

Trong đó tập trung rà soát và đánh giá tính hiệu quả của từng khoản đầu tư/danh mục đầu tư để ra quyết định duy trì, tăng/giảm hay thoái vốn và tập trung thoái vốn toàn bộ các khoản đầu tư tài chính ngoài ngành không hiệu quả. 

Ngoài ra, BIDV cho biết sẽ quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý nợ xấu, tăng cường các biện pháp thu hồi các khoản nợ tiềm ẩn rủi ro, nợ xấu, nợ xấu đã bán cho VAMC, phấn đấu mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019. 

Tiếp tục kế hoạch tăng vốn hơn 9.500 tỷ đồng

Ngân hàng sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, theo đó dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 6%.

BIDV cũng báo cáo với cổ đông về kết quả kế hoạch tăng vốn điều lệ hơn 9.500 tỷ mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 đã thông qua. 

Về việc phát hành cổ phiếu cho NĐT nước ngoài, ngân hàng cho biết, mới nhất, ngày 21/2/2019, NHNN đã có văn bản số 1029/NHNN-TTGSNH chấp thuận tăng vốn điều lệ cho BIDV từ 34.187 lên 40.220 tỷ đồng thông qua phát hành riêng lẻ cho KEB Hana Bank. 

Đồng thời trong giai đoạn này, BIDV đã báo cáo NHNN các vướng mắc trong quá trình đàm phán (về Điều khoản chuyển nhượng, Thư cam kết của NHNN…) và tích cực đàm phán với đối tác để có thể hoàn tất giao dịch theo kế hoạch đã trình ĐHĐCĐ.

Về việc phát hành cổ phiếu riêng thẻ, trong năm qua thị trường chứng khoán có nhiều biến đông không thuận lợi, BIDV chưa nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như đang tập trung triển khai các nội dung liên quan cấu phần bán chiến lược cho NĐT chiến lược nước ngoài nên chưa triển khai cấu phần này. Ngoài ra, theo ý kiến của NHNN tại văn bản 9444/NHNNTTGSNH nên BIDV chưa có cơ sở thực hiện trong năm 2018.

Về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình ESOP, BIDV đã thực hiện trình phương án phát hành này liên tục trong các kỳ ĐHĐCĐ thường niên 2017, 2018. Tuy nhiên, với ý kiến của NHNN tại văn bản tại văn bản 9444/NHNN-TTGSNH ,việc thực hiện phương án tăng vốn này vẫn phải chờ ý kiến của các Bộ ngành, do đó chưa có căn cứ thực hiện trong năm 2018.

Do đó, BIDV báo cáo ĐHĐCĐ phê duyệt BIDV tiếp tục thực hiện phương án tăng vốn điều lệ đã trình tại ĐHĐCĐ thường niên 2018.  

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên