TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS

31-10-2019 - 17:00 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS

BIDV là Ngân hàng đầu tiên và duy nhất đã hoàn thành kết nối kỹ thuật để chủ thẻ MIR – thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên Bang Nga có thể sử dụng thẻ để mua sắm, thanh toán tại hệ thống POS của BIDV.

Ngày 29/10/2019 - tại Khách sạn Melia Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) đã ký kết Thỏa thuận triển khai dịch vụ kết nối với Tổ chức thẻ nội địa Liên Bang Nga NSPK dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên Bang Nga Maxim Akimov, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHTW Liên bang Nga Dmitriy Skobelkin cùng các đại biểu tham dự sự kiện.

BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS - Ảnh 1.

Đại diện BIDV – PTGĐ Lê Trung Thành và đại diện NAPAS – TGĐ Nguyễn Quang Hưng ký kết Thỏa thuận triển khai dịch vụ

Đến thời điểm hiện tại, BIDV là Ngân hàng đầu tiên và duy nhất đã hoàn thành kết nối kỹ thuật để chủ thẻ MIR – thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên Bang Nga có thể sử dụng thẻ để mua sắm, thanh toán tại hệ thống POS của BIDV. 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tính đến hết tháng 9/2019 là 478.000 lượt, năm 2018 là hơn 600.000 lượt với mức tăng trưởng bình quân trong 3 năm gần đây đạt hơn 20%. 

Điều này khẳng định vai trò quan trọng trong việc triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ MIR tại Việt Nam, mang lại sự thuận tiện, an toàn cho nhà đầu tư và khách du lịch là chủ thẻ MIR khi công tác, du lịch tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngay sau lễ ký, Phó thủ tướng Nga Maxim Akimov và các quan chức cấp cao Nga đã trải nghiệm thanh toán thẻ MIR trên POS BIDV tại cửa hàng lưu niệm. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục mở rộng kết nối cho phép chủ thẻ MIR được sử dụng dịch vụ trên hệ thống ATM của BIDV.

BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Nga Maxim Akimov và các đại biểu đoàn Nga trải nghiệm thanh toán bằng thẻ MIR trên POS BIDV tại cửa hàng lưu niệm

NSPK là tổ chức thẻ nội địa của Liên Bang Nga được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Nga với 307 Tổ chức thành viên, cùng với mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm hơn 130.000 máy ATM và 2,6 triệu máy POS. Đến nay, các ngân hàng tại Nga đã phát hành hơn 67.4 triệu thẻ thương hiệu MIR.

BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS - Ảnh 3.

BIDV hiện có gần 70.000 máy POS, gần 2.000 máy ATM phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Trong nhiều năm qua, BIDV đã liên tục nhận được các giải thưởng của Tạp chí tài chính quốc tế IFM với dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên POS/ATM. 

Năm 2019, BIDV đã vinh dự đạt giải thưởng Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín Asian Banker bình chọn. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục phối hợp với NAPAS nghiên cứu phương án để triển khai chấp nhận thanh toán thẻ nội địa BIDV tại Liên bang Nga.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên