TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV phối hợp với Sumi Trust lập liên doanh cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam

08-09-2017 - 15:22 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV phối hợp với Sumi Trust lập liên doanh cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam

Công ty BSL có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, trong đó BIDV sở hữu 50% và Sumi Trust nắm 49%. Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thiều Sơn.

Chiều nay ngày 8/9, Ngân hàng BIDV (BIDV – BID) phối hợp với Ngân hàng tín thác SumiTrust của Nhật Bản tổ chức Tọa đàm cho thuê tài chính – kênh huy động vốn trung dài hạn, kinh nghiệm Nhật Bản và triển vọng phát triển tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết hôm nay hai bên cũng sẽ công bố thành lập liên doanh là Công ty cho thuê tài chính TNHH BIDV – Sumi Trust (BSL).

Đây là liên doanh đầu tiên trong lĩnh vực cho thuê tài chính giữa một ngân hàng trong nước và đối tác nước ngoài.

Công ty BSL có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, trong đó BIDV sở hữu 50% và Sumi Trust nắm 49%. Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thiều Sơn. Ông Sơn sinh năm 1975, đã công tác tại BIDV được 20 năm, hiện là Phó giám đốc Ban quản lý đầu tư của BIDV, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị công ty chứng khoán BIDV (BSI).

Theo kế hoạch, BSL sẽ chú trọng đến nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cũng như các doanh nghiệp FDI. Theo BIDV, sự ra đời của BLS giúp hệ thống ngân hàng này có thêm sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng từ tín dụng, bảo hiểm, chứng khoán cho đến cho thuê tài chính.

BIDV và Sumi Trust đã hợp tác với nhau từ năm 2013. Đến cuối tháng 4/2016, hai bên đã có thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn tại công ty cho thuê tài chính BIDV (BLC) cho Sumi Trust và chuyển đổi hình thức pháp lý từ công ty một thành viên thành liên doanh, đồng thời nâng vốn điều lệ lên gấp đôi để tăng năng lực tài chính.

Đầu tháng 6 năm nay, tại Tokyo, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, BIDV và Sumi Trust đã quyết định thành lập công ty liên doanh để đẩy mạnh mảng cho thuê tài chính ở Việt Nam.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên