TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý

09-09-2021 - 09:07 AM | Sống

Lãng phí ban công là bạn đã bỏ lỡ 1 góc chill lý tưởng đấy.

Giờ đây, ban công không còn là góc trống bị bỏ không hay bị tận dụng làm nơi chứa đồ trong nhà. Với một chút biến hoá, bạn hoàn toàn có thể biến ban công thành góc chill lý tưởng, để hàng sáng ngồi uống cà phê, tối lại thảnh thơi ngắm thành phố lên đèn:

Ban công cũ hiện tại trở thành phòng làm việc kiêm mini bar. Cửa sổ kính cũng giúp góc view được rộng và chill hơn.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 1.

Tận dụng ban công để làm góc giải trí trong nhà cũng là ý tưởng khá hay ho. Như trong hình dưới đây, chủ nhà đã đặt 1 bàn chơi bi lắc.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 2.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 3.

 Ban công xập xệ được cải tạo giống như 1 quán sky bar cực xịn. Diện tích tuy hạn chế nhưng vẫn có góc trồng cây xanh và nhiều chỗ ngồi thoải mái.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 4.
Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 5.

Ban công này ban đầu vốn là khu phơi đồ nhưng sau khi được biến hoá nhìn đã thông thoáng hơn, có thể ngồi đọc sách, đón nắng, đón gió.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 6.
Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 7.

Chủ nhà đã hy sinh 1 phần diện tích phòng khách để mở rộng ban công. Ban công ban đầu chỉ rộng 5m2 nhưng đã được cải tạo trở thành một khoảng sân nhỏ có sàn đá tự nhiên, bệ cửa ngồi đá mài thủ công bên hàng cửa lam gỗ và quầy bar.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 8.
Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 9.

Ban công chán ngắt trước đây đã trở thành góc chill sau khi đổi sàn, sơn mới lan can và thêm một bộ bàn ghế để uống trà.

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 10.

Góc ban công nào cũng sẽ sinh động hơn sau khi có thêm cây xanh. Hãy kết hợp cả chậu cây đứng với cây đặt trên kệ để có 1 khu vườn mini. 

Biến ban công tẻ nhạt thành góc chill nhất nhà với 7 ý tưởng hay ho, không gian nhỏ cỡ nào vẫn có thể xoay xở hợp lý - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên