MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biến cố tiếp tục xảy ra, JVC thay thế toàn bộ dàn lãnh đạo cũ

17-08-2016 - 16:29 PM | Doanh nghiệp

Không chỉ miễn nhiệm giám đốc Đỗ Thanh Tùng mà hàng loạt nhân vật chủ chốt của JVC như kế toán trưởng Hồ Bích Ngọc hay phó giám đốc Nguyễn Phương Hạnh – vợ ông Lê Văn Hướng cũng chung cảnh ngộ.

Ngày 16/8/2016, HĐQT CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đã họp và thông qua việc miễn nhiệm và bổ nhiệm hàng loạt chức danh chủ chốt của công ty.

Theo đó, JVC đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc công ty đối với ông Đỗ Thanh Tùng và bổ nhiệm ông Ngô Thanh Sơn làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

JVC cũng miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn góp/ người đại diện theo ủy quyền, Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Kyoto Medical Science đối với ông Đỗ Thanh Tùng và bổ nhiệm ông Ngô Thanh Sơn thay thế.

Đáng chú ý, ông Đỗ Thanh Tùng chỉ vừa được bổ nhiệm làm giám đốc JVC kể từ ngày 14/6/2016, thay thế cho ông Lê Văn Giáp. Như vậy, chỉ sau 2 tháng được bổ nhiệm, ông Tùng đã chính thức rời “ghế nóng” JVC.

Không chỉ miễn nhiệm ông Tùng, JVC cũng tiến hành miễn nhiệm hàng loạt thành viên trong Ban lãnh đạo công ty như bà Nguyễn Phương Hạnh, ông Phạm Văn Thanh, bà Đỗ Thị Ngọc Hoa, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh (cùng giữ chức Phó giám đốc JVC) và bà Hồ Bích Ngọc (Kế toán trưởng) kể từ ngày 16/8/2016.

Trong đó, bà Nguyễn Phương Hạnh là vợ ông Lê Văn Hướng – nguyên Chủ tịch JVC, người đã bị khởi tố về hành vi lừa dối khách hàng trong năm 2015.

Theo báo cáo giải trình kiểm toán mới được công bố, JVC cho biết nguyên Giám đốc kiêm Chủ tịch Lê Văn Hướng đã ký hợp đồng bảo lãnh với một bên có liên quan ông Hướng mà chưa được sự chấp thuận của ĐHCĐ. Hiện JVC đang làm việc với các bên liên quan đến ông Hướng để làm rõ giao dịch và xử lý trách nhiệm.

Cũng trong cuộc họp ngày 16/8/2016, JVC đã bổ nhiệm bà Lê Thị Hà Thanh làm Kế toán trưởng và bà Vũ Thị Thúy Hằng làm Phó giám đốc.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất mới được công bố, JVC lỗ ròng 1.335 tỷ đồng trong năm 2015 – lớn hơn cả vốn điều lệ. Tính đến 31/03/2016, lỗ lũy kế của JVC là 990 tỷ đồng, tương đương 88% vốn điều lệ.

Chi tiết biên bản

Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên