MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Biển người" đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất

12-01-2020 - 16:57 PM | Xã hội

Hàng ngàn người dồn đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân về nước ăn Tết khiến khu vực này luôn nghẹt người, bất kể ngày hay đêm.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Ghi nhận những ngày gần đây, tại ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM), luôn trong cảnh ngột ngạt bởi hàng ngàn người liên tục dồn đến chờ đón người nhà về nước đón Tết cổ truyền. Đa số đi cả gia đình, từ 5 - 6 thành viên, khiến khu vực này luôn nghẹt người, dù ngày hay đêm.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Lượng người tập trung quá đông nên các băng ghế trong nhà ga hầu như không có chỗ trống, nhiều người phải ngồi vạ vật ở hành lang, một số ngủ gục trong lúc ngồi chờ.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Ngồi vật vạ chờ đợi

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Ngủ gục trong lúc ngồi chờ

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Tuy không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhưng nhiều người do đến sớm, phải vạ vật, mệt mỏi do chờ lâu. Các nhân viên an ninh của sân bay cũng khá vất vả khi phải liên tục hướng dẫn cho hành khách và người nhà đón tiễn cũng như giữ trật tự.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Trẻ em vật vã

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Những gương mặt mỏi mệt chờ

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 8.

Khu vực lối ra của nhà ga đông nghẹt người đứng, ngồi cầm bảng ghi tên chờ đón người thân. Khi gặp được người nhà là hình ảnh vui mừng, hồ hởi.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 9.

Những gương mặt hồ hởi khi thấy người thân

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 10.

"Xuất phát từ 3 giờ sáng tại An Giang và mất chừng 4 tiếng mới tới được TP HCM. Chờ thêm hơn 2 giờ, chuyến bay chở ông nội tôi mới về tới nên khá mệt mỏi. Biết vậy nhưng do người nhà bên Hàn Quốc nhiều năm mới về đợt này nên cả gia đình đều muốn trực tiếp đi đón" - bà Phượng (53 tuổi) chia sẻ.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 11.

Mệt mỏi

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 12.

Trong khi đó, ghi nhận ở phía ngoài sân bay, các tuyến đường Trường Sơn, Bạch Đằng, vòng xoay Lăng Cha Cả..., giao thông cũng đang trở nên căng thẳng bởi mật độ phương tiện tăng cao.

 Biển người đang dồn về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 13.

Nhiều thời điểm, đường Trường Sơn đoạn trước cổng sân bay, giao thông liên tục ùn ứ.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu vào thời gian cao điểm đi lại, với lượng khách trung bình khoảng 130.000 người mỗi ngày, tăng 10.500 khách so với cao điểm Tết Nguyên đán năm ngoái. Khách tăng cao và tần suất chuyến bay tại sân bay cũng dự kiến tăng, ở mức từ 5,68% - 6,24% so với cùng kỳ năm trước.

photo-13

Ngột ngạt

Theo kế hoạch, tổ công tác liên ngành với hàng loạt cơ quan, đơn vị sẽ cùng tham gia chống kẹt xe cho khu vực này. Trong đó, các "điểm nóng" gồm khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả; giao lộ Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót và nút giao Trường Sơn - sẽ được đặc biệt tập trung những ngày cao điểm.

CSGT sẽ giữ vai trò chủ lực trong việc chống ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay và huy động các lực lượng khác tham gia hỗ trợ.

Theo Gia Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên