MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biến thể Delta "ghé thăm" Trung Quốc: Nguy cơ lây lan mạnh, một thành phố gấp rút xét nghiệm gần 10 triệu dân

27-07-2021 - 14:19 PM | Tài chính quốc tế

Biến thể Delta "ghé thăm" Trung Quốc: Nguy cơ lây lan mạnh, một thành phố gấp rút xét nghiệm gần 10 triệu dân

Dựa trên kết quả xét nghiệm các bệnh nhân, chủng virus gây ra đợt bùng phát COVID-19 ở Nam Kinh là chủng Delta.

Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết trong ngày 26/7, Trung Quốc đã báo cáo 71 trường hợp nhiễm COVID-19 mới khi một đợt bùng phát của biến thể Delta đang đe dọa thành phố Nam Kinh, miền Đông Trung Quốc.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các ca nhiễm COVID-19 ở địa phương chiếm 31 ca trong tổng số các ca mới, giảm so với 40 ca của ngày trước đó.

Trung Quốc có ca nhiễm biến thể Delta

Tất cả các trường hợp nhiễm trong cộng đồng đều ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô.

Dựa trên kết quả xét nghiệm các bệnh nhân, chủng virus gây ra đợt bùng phát COVID-19 ở Nam Kinh là chủng Delta - một quan chức chính quyền thành phố Nam Kinh phát biểu trong một cuộc họp báo hôm nay (27/7).

Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp chống dịch "không khoan nhượng" nhằm dập dịch COVID-19, nhanh chóng kiểm tra gắt gao các vùng dân cư lớn và truy vết của mọi trường hợp nhiễm bệnh để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính quyền Nam Kinh ngay lập tức thực hiện đợt xét nghiệm quy mô lớn lần thứ 2 đối với 9,3 triệu cư dân và đã bắt đầu đợt xét nghiệm thứ 3 tại các vùng có nhiều bệnh nhân dương tính.

Nam Kinh hiện đã xác định 4 khu vực có nguy cơ cao và hơn 30 khu vực có nguy cơ trung bình trong thành phố, đồng nghĩa với việc thắt chặt hơn các quy định giãn cách xã hội đối với cư dân ở những khu vực này.

Số ca nhiễm không có triệu chứng mới trên toàn quốc - mà Trung Quốc không xếp vào thống kê tổng ca nhiễm - đã giảm xuống còn 20 ca từ 24 ca một ngày trước đó.

Trong số các trường hợp không có triệu chứng, 3 trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng - tất cả đều ở tỉnh Liêu Ninh.

Tổng số trường hợp COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục là 92.676, và số người tử vong vẫn là 4.636.

Theo Tất Đạt

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên