TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong

19-04-2022 - 14:32 PM | Thời sự

Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong

Sau gần 8 năm kể từ khi phát hiện và nhiều lần tháo dỡ, đến nay công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân - TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại.

Ngày 19-4, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, lực lượng kiểm lâm của TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra thực tế tại công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân, thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Theo ghi nhận, sau gần 8 năm kể từ khi phát hiện công trình xây dựng trái phép, đến nay vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại. Trong đó có một số khu nhà, tường rào... Bên trong khu biệt thự còn có nhiều người trông coi và quét dọn.

 Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong  - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm lâm có mặt tại công trình biệt thự của ông Ngô Văn Quang sáng 19-4

Sau nhiều lần thực hiện tự tháo dỡ, đến nay biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang vẫn còn tồn tại nhiều hạng mục

Ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết trong quá trình tổ chức triển khai cưỡng chế thì quận đã làm việc với hộ ông Ngô Văn Quang để thực hiện tự tháo dỡ theo quy định.

"Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, do có nhiều tài sản vật chất giá trị nên hộ ông Ngô Văn Quang mới xin tồn tại lại nhà thờ từ đường của gia tiên và một cái nhà để chứa tài sản có giá trị. Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo" - ông Nguyên nói.

 Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong  - Ảnh 3.

Một số hạng mục bên trong công trình thuộc diện tháo dỡ đến nay vẫn còn tồn tại


 Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong  - Ảnh 4.

Tường rào, cổng ngõ vẫn còn được giữ nguyên


 Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong  - Ảnh 5.

Cuối năm 2015, đại gia Ngô Văn Quang đã bắt đầu thực hiện tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa xong

Trước đó, cuối năm 2014, chính quyền quận Liên Chiểu phát hiện 2 công trình trái phép của ông Ngô Văn Quang và ông Phan Như Thạch xây dựng tại chân núi Hải Vân và đã yêu cầu tháo dỡ. Ông Thạch chấp hành còn ông Quang có đơn xin giữ lại để làm khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, UBND TP Đà Nẵng không chấp nhận và buộc tháo dỡ.

Sau khi chính quyền có quyết định cưỡng chế, ông Ngô Văn Quang trình phương án tự tháo dỡ, quận chấp nhận và tiến hành giám sát, bắt đầu từ ngày 12-12-2015 và chậm nhất đến 31-1-2016 là hoàn tất.

Công trình này có tổng cộng 27 hạng mục xây dựng trái phép (gồm nhà rường, biệt thự, cổng ngõ…) đều sẽ tháo dỡ. Các hạng mục khác như hồ cá, cây cối sẽ giữ lại vì được phép thực hiện trên khuôn viên đất lâm nghiệp.

Theo B.Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên