MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội

04-09-2018 - 14:04 PM | Bất động sản

Được quy hoạch, xây dựng với những thiết kế hoàn chỉnh nhưng không ít nhà biệt thự tại các khu đô thị mới ở Hà Nội đã “phá rào” thay đổi thiết kế.

Hầu như các công trình vi phạm tại khu đô thị đều được xây dựng, sửa chữa lại theo những thiết kế khác biệt. Trong khi theo quy định, việc xây dựng, sửa chữa tại khu đô thị mới phải được thi công theo đúng thiết kế đã được phê duyệt của cơ quan chức năng.

Dự án khu đô thị Foresa Villa (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) do Công ty cổ phần Tasco làm Chủ đầu tư đang bị “băm nát” bởi nhiều công trình được chủ sở hữu ngang nhiên sửa chữa, tự ý thay đổi thiết kế, làm “biến dạng” và phá vỡ quy hoạch được phê duyệt.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội - Ảnh 1.

Một căn biệt thự đang cơi nới thêm diện tích ở khu đô thị Foresa Villa.


Trên đường Foresa 6D, một biệt thự khủng được xây dựng lại với thiết kế hoàn toàn khác biệt với các căn biệt thự khác. Bên cạnh đó, một số căn biệt thự đang sửa chữa và xây thêm để tăng diện tích sử dụng.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội - Ảnh 2.

Biệt thự được xây dựng lại với thiết kế hoàn toàn khác biệt ở khu đô thị Foresa Villa.


Tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư, căn biệt thự tại lô góc giáp đường XP.4 được xây dựng đồ sộ, nguy nga. Kiến trúc khác biệt hoàn toàn với các công trình khác, biệt thự này làm cho kiến trúc tại khu đô thị Viglacera Xuân Phương không còn tính đồng bộ, cảnh quan chung của đô thị bị phá vỡ. Công trình là là sự hợp khối hai căn biệt thự liền kề nằm trong khu đô thị.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội - Ảnh 3.

Căn biệt thự "khủng" phá vỡ tính đồng bộ của khu đô thị Viglacera Xuân Phương.


Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng cũng diễn ra tại Dự án thành phố Giao Lưu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Đầu tư và Xây dựng Vigeba làm chủ đầu tư. Dù được phê duyệt xây dựng một khu đô thị đồng bộ, hiện đại, nhưng các công trình nhà ở xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch tổng thể, khiến cả khu đô thị biến dạng, méo mó.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội - Ảnh 4.

Công trình xây dựng này được nằm đối diện với trụ sở Cty CP Đầu tư xây dựng Quốc tế Vigeba chủ đầu tư Dự án thành phố Giao Lưu.


Dự án thành phố Giao Lưu được thực hiện theo Quyết định số 5994 ngày 28/8/2002 và Quyết định số 3823 ngày 18/06/2004 của UBND thành phố Hà Nội. Theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, dự án bao gồm đầy đủ chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hoà... có tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Khu biệt thự tại đây được xây dựng theo một mẫu thiết kế giống nhau về hình thức, chiều cao, tỷ lệ diện tích. Mỗi lô đất của khu biệt thự rộng khoảng 152 - 237m2 với chiều cao từ 3 - 5 tầng.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội - Ảnh 5.

Quy hoạch dự án thành phố Giao Lưu.


Hiện nay tại khu vực này nhiều căn biệt thự đang được chủ nhân của ngôi nhà sửa chữa, cơi nới, xây dựng lại, thay đổi thiết kế phá vỡ quy hoạch kiến trúc ban đầu. Tại khu TT3, căn biệt thự nằm tại vị trí ngã tư giao cắt giữa đường nội bộ số 1 và số 2, đang được chủ nhân cải tạo, xây dựng lại.

Vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tràn lan tại các khu đô thị mới đã phá vỡ quy hoạch và thiết kế đồng.

Trong những vi phạm này, chính quyền cơ sở đã làm hết trách nhiệm hay chưa? VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.


Theo Hoài Lam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên