TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh

02-07-2022 - 11:31 AM | Lifestyle

Tổng thể dự án được chia làm hai phần chính gồm khu nhà ở được nâng cao so với nền và phần còn lại là vườn, thảm thực vật tự nhiên bao quanh.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 1.

Căn biệt thự nằm trong khu rừng rậm rạp gần thành phố Tulum, bán đảo Yucatan, Mexico. Bên trong khu đất nơi công trình tọa lạc, phân nửa là diện tích thảm thực vật tự nhiên.


Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 2.

Tổng thể dự án được chia làm hai phần chính gồm khu nhà ở được nâng cao so với nền và phần còn lại là vườn, thảm thực vật tự nhiên bao quanh.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 3.

Kiến trúc sư cho biết việc xây dựng sàn nhà được nâng cao hơn mặt bằng địa hình hiện có bằng tường chịu lực để tạo thông gió tự nhiên cho không gian sống. Ngoài ra, để tăng nguồn sáng tự nhiên và tạo đô thông thoáng phần mái nhà cũng được nâng cao nhờ 5 dằm bê tông lớn.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 4.

Nơi này có độ ẩm cao và nhiều nắng nên ngoài việc thông gió, ngôi nhà cũng cần đảm bảo đủ bóng râm để không bị quá nóng.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 5.

Phòng khách ngoài trời chiếm khoảng một phần ba ngôi nhà. Giữa phòng khách và không gian sinh hoạt phía trong có thể được đóng lại bằng các bức tường trượt có lưới và qua đó bảo vệ gia chủ khỏi côn trùng, hoặc đảm bảo riêng tư khi cần thiết.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 6.

Các bức tường trượt bằng kính bao quanh không gian sinh hoạt bên trong từ ​​hai mặt chính - chúng thay thế mặt tiền phía trước và phía sau. Nhờ giải pháp này, toàn bộ không gian có thể thay đổi, xóa nhòa ranh giới giữa nội thất và ngoại thất.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 7.

Không gian bếp rộng rãi, đảo bếp được tích hợp làm bàn ăn.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 8.

Không gian phòng ngủ mang nét thiết kế đồng điệu với toàn bộ không gian khác trong nhà. Vật liệu chủ yếu xuyên suốt công trình là gỗ, các mảng tường đá và tường bê tông siêu nhẹ.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 9.

Một trong những điểm nhấn của không gian phòng ngủ là khu vực bồn tắm. Khác với các công trình thông thường, tại dự án này gia chủ muốn một không gian để thư giãn ngay trong chính phòng ngủ của mình. Bồn tắm được đặt sát với ô cửa kính hướng nhìn ra khu rừng.

Biệt thự nhà vườn hòa mình giữa bạt ngàn cây xanh - Ảnh 10.

Hồ bơi được đặt ngay vị trí trung tâm của thảm thực vật bao quanh, giúp tăng tính kết nối giữa thiên nhiên và con người.

Theo Nhật Quang

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên