MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biểu tượng thời trang tuổi 96 Iris Apfel: Với tôi, một chút hài hước, mơ mộng, tò mò và không ngừng làm việc là liều thuốc níu giữ thanh xuân

29-04-2018 - 11:57 AM | Sống

Dù đã 96 tuổi, bà Iris Apfel vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Với bà, được làm việc, cống hiến khiến cuộc sống luôn tươi trẻ và có ý nghĩa hơn.

Iris Apfel - biểu tượng thời trang nổi tiếng đã bước qua tuổi 96. Bà đã qua độ tuổi nghỉ hưu trung bình của người Mỹ hơn 3 thập kỷ nhưng vẫn chưa hề ngừng làm việc. "Đối với tôi, nghỉ hưu còn tồi tệ hơn cả cái chết. Tôi đã thấy nhiều người đã làm việc rất vất vả cả cuộc đời, đi ngủ mỗi tối và thức dậy vào sáng hôm sau với tâm trạng trống rỗng, không hiểu cuộc sống của mình sẽ đi về đâu. Điều đó có thể khiến bạn buồn cười, nhưng tôi đã nhìn thấy điều đó từ ánh mắt của họ", Apfel chia sẻ với CNBC.

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 1940 với những "bản copy" thời trang trước khi cùng chồng ra mắt doanh nghiệp thiết kế thời trang xa xỉ. "Tôi thực hiện thương vụ lớn nhất trong sự nghiệp thời trang và làm đẹp của mình khi ở tuổi 90. Tôi là người nhiều tuổi nhất thế giới từng phát triển thành công bộ sưu tập mỹ phẩm MAC vào mùa đông năm 2011", Apfel tự hào nói.

Khi chồng Iris Apfel qua đời vào năm 2015, công việc đem lại cho bà một nguồn sống mới. "Anh ấy là người đưa tôi vào ngành thời trang. Vì vậy, tôi quyết định sẽ không ở nhà và khóc cả ngày. Tôi đang làm việc chăm chỉ hơn bất cứ thời điểm nào trong đời", Apfel kể lại thời điểm chồng bà qua đời.

Biểu tượng thời trang tuổi 96 Iris Apfel: Với tôi, một chút hài hước, mơ mộng, tò mò và không ngừng làm việc là liều thuốc níu giữ thanh xuân - Ảnh 1.

Hiện nay, dù đã ở tuổi ngoài 90, bà vẫn luôn hăng say với các bản hợp đồng viết sách, các cuộc phỏng vấn và công việc với thời trang, trang sức, giày dép của mình trên kênh mua sắm gia đình Home Shopping Network. Người phụ nữ 96 tuổi không bao giờ suy nghĩ về tuổi tác của mình. "Đó có thể là một tấm vé. Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng mình đã già. Tuổi tác chỉ là một con số... Tôi cảm thấy công việc là liều thuốc tiên đối với mình. Tôi yêu những gì đang làm và đặt trọn trái tim, tâm hồn mình vào đó", biểu tượng 96 tuổi của làng thời trang tâm sự.

Theo bà, có lẽ không ai thích việc già đi mỗi ngày, nhưng đó là một thực tế không thể cưỡng lại. Vì thế, hãy tận hưởng nó theo cách của bạn. Khi bạn nghỉ hưu ở tuổi 60. bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống và làm những điều mình yêu thích. Làm việc ở tuổi 90 là điều bất khả thi với hầu hết mọi người, nhưng Iris Apfel vẫn chưa từng ngừng làm việc dù bà đã 96 tuổi.

Làm việc là cách để bạn duy trì năng lượng cho cuộc sống của mình, "nếu muốn níu giữ thanh xuân, bạn nên suy nghĩ trẻ trung, hài hước một chút, mơ mộng một chút, tò mò một chút... Đó là liều thuốc kéo dài tuổi trẻ của tôi. Hiện nay, tôi đang là người nhiều tuổi nhất thế giới có lối sống "xì-teen" và tôi sẽ tiếp tục duy trì điều đó", Iris Apfel khẳng định.

Hoài Thu

CNBC

Trở lên trên