MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bill Gates học được gì từ “Nhà giáo của năm” của nước Mỹ?

25-08-2018 - 11:15 AM | Sống

Gates, người đã mô tả “Nhà giáo của năm” của nước Mỹ trong bài đăng trên blog của mình là "người phụ nữ tuyệt vời". Cô đã gợi nhắc cho ông về vai trò vô cùng quan trọng của những nhà giáo “tận tụy, chăm chỉ, tài năng” đã định hình nên thành công của nhiều người.

Bill Gates là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Khi nói đến những người đã giúp định hình ông ta trở thành doanh nhân tỷ phú như ngày hôm nay, Gates thường nói đến công lao của những người giáo viên của ông.

"Khi tôi còn là sinh viên, tôi may mắn có một số giáo viên đầy cảm hứng - bao gồm cả một thủ thư tuyệt vời khi tôi học lớp bốn và một giáo viên hóa học ở trường trung học - người đã thách thức tôi và giúp tôi phát huy hết khả năng của mình. Họ đã giúp tôi trở thành Bill Gates của ngày hôm nay", người đồng sáng lập Microsoft đã viết trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm thứ Ba.

Vì vậy, trong cuộc gặp gần đây với “nhà giáo của Hoa Kỳ năm 2018 ", ông háo hức chia sẻ cách mà cô ấy đã giúp ảnh hưởng tích cực đến các sinh viên khác - đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bill Gates học được gì từ “Nhà giáo của năm” của nước Mỹ? - Ảnh 1.

Nhà giáo của năm 2018 của nước Mỹ- Mandy Manning (Nguồn: CNBC)

Mandy Manning được đề cử là "Nhà giáo của năm" bởi Hội đồng Nhà giáo Quốc gia trong tháng Tư để tưởng thưởng cho việc dạy dỗ tiếng Anh cho những người tị nạn và dân nhập cư tại Trung tâm Newcomer tại Joel E. Ferris High School ở Spokane, Washington. Cô cũng đạt giải “Nhà giáo của năm 2018” tại tiểu bang Washington.

Manning nói với Gates rằng nhiều học sinh của cô đã bỏ chạy khỏi chiến tranh và đói nghèo để đến Hoa Kỳ dù chẳng biết nửa chữ tiếng Anh. Tuy vậy, họ đã "vô cùng hy vọng, bởi vì họ là những người sống sót".

Vì vậy, cô phấn đấu để cho họ thấy trường học là nơi quan trọng và có thể dẫn đến một tương lai lạc quan hơn. "Bạn có thể trở thành một nhà du hành thời gian, nhìn thấy chính mình đi đến một trường đại học ở thì tương lai".

Manning, người đã là giáo viên trong suốt 19 năm, cho biết cô tin rằng việc chứng minh giá trị của giáo dục là quan trọng không chỉ đối với sinh viên mà còn quan trọng đối với cả xã hội.

"Để được chào đón với vòng tay rộng mở và biết rằng mọi người muốn bạn ở đó; điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn về cách họ tương tác trong cộng đồng mới, cách họ tiến lên trong cuộc sống", cô nói.

Manning nói thêm rằng cô hy vọng các giáo viên có thể có thêm tiếng nói khi định hình chính sách giáo dục trong tương lai. Cô hiện dành thời gian của việc giảng dạy để đến thăm các trường học và các nhà giáo dục trên khắp nước Mỹ để chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc giáo dục các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Đó là chủ yếu về trao đổi văn hóa", cô nói. "Tôi mang lại những gì tôi học được, và hy vọng là họ đã học được một chút từ tôi."

Gates, người đã mô tả Manning trong bài đăng trên blog của mình là "người phụ nữ đáng tuyệt vời", cho biết cô đã gợi nhắc cho ông về vai trò cực kỳ quan trọng của các giáo viên "siêu tài năng, chăm chỉ" trong việc định hình thành công của mọi người.

Gates không phải là nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng duy nhất dành sự tri ân cho các giáo viên của mình.

Tỷ phú Jack Ma- người đồng sáng lập của tập đoàn Alibaba nổi tiếng cũng tri ân giáo viên tiếng Anh của mình với việc truyền cảm hứng cho ông để ông làm theo niềm đam mê đầu tiên của mình - giảng dạy.

Đầu năm nay, ông kêu gọi các doanh nhân đồng nghiệp đầu tư nhiều hơn vào các trường học cho trẻ em thiệt thòi của Trung Quốc để giúp đảm bảo họ có thể hưởng lợi từ những cơ hội tương tự.

Hà Dương

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên