MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bill Gates, Mark Cuban làm gì khi nhận được tấm chi phiếu “khủng” đầu tiên?

14-01-2018 - 20:22 PM | Sống

"Tôi có khăn tắm mới. Cuộc sống thật tốt đẹp!” – Mark Cuban

Nhiều nhà lãnh đạo thành công trên thế giới đã sử dụng khoản lương “kếch sù” đầu tiên của mình cho những thứ mà họ yêu thích. Có người thì phô trương bằng một chiếc siêu xe, người thì lại chi tiêu cho những vật dụng cần thiết của mình.

Bill Gates “tậu” một chiếc Porsche 911

Tỷ phú Bill Gates vốn nổi tiếng với những nỗ lực từ thiện của mình cho Quỹ ông sáng lập The Bill & Melinda Gates, nhưng ít ai biết rằng khi mới bắt đầu nhận được khoản tiền lớn đầu tiên từ Microsoft, ông đã thưởng ngay cho mình một thứ khá phù phiếm: một chiếc Porsche.

Năm 1979, Bill Gates đã quyết định tậu chiếc siêu xe Porsche 911, Business Insider cho biết. “Tôi đã mua một món đồ khá phô trương” – Gates nói với David Rubenstein trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg. “Nó đã được dùng rồi, nhưng nó là một chiếc xe hơi tuyệt vời”.

Ông thích lái chiếc xe với tốc độ cao, lái không mục đích quanh sa mạc New Mexico. “Thỉnh thoảng khi muốn nghĩ điều gì đó vào buổi tối, tôi chỉ cần đi ra ngoài và lái xe với tốc độ cao vài vòng” – Gates chia sẻ với Rubenstein. “Thật may mắn là tôi đã không giết chết chính mình khi làm điều đó”.

Selena William sử dụng dịch vụ Drive-Thru tại ngân hàng

Siêu sao quần vợt Serena Williams

Siêu sao quần vợt Serena Williams

Drive-Thru là kiểu nhà hàng mà bạn không cần phải mất công gửi xe, mà sẽ có một đường riêng vòng xung quanh tiệm. Ở đó khách có thể ngồi trên xe vừa xem thực đơn vừa order với nhân viên ngay tại chỗ - một hình thức giao dịch rất nhanh và tiện lợi. Drive-thru còn được áp dụng ở cả các tiệm thuốc, ATM, ngân hàng…

Theo tạp chí Forbes, siêu sao quần vợt Serena Williams là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất trên thế giới và đã thu về hơn 84 triệu USD trong suốt quá trình làm việc của mình. Nhưng cô cũng rất cẩn thận cho việc chi tiêu của mình.

Trên thực tế, sau khi kiếm được triệu đô đầu tiên, Williams đã không đụng đến bất cứ đồng nào - cô đã đem chúng gửi trực tiếp vào ngân hàng.

“Tôi nhớ, tôi đã từng rất cẩn thận sử dụng dịch vụ Drive-thru khi gửi những tấm séc mệnh giá lớn đầu tiên vào ngân hàng”. “Tôi nghĩ bạn cũng nên làm điều này” - cô nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn với Uninterrupted, một công ty truyền thông thuộc sở hữu của LeBron James và Maverick Carter.

Williams nói rằng, quần vợt mang lại cho cô tiền nhưng cô chơi quần vợt đơn giản vì đó là niềm yêu thích của mình. Trên thực tế, cô đã từng quên nhận tiền lương của mình.

Mark Cuban mua khăn tắm mới

Hiện nay, tỷ phú Mark Cuban đã có thể sở hữu những thứ tiện nghi như máy bay tư nhân. Nhưng khi còn trẻ, tiền lương không nhiều, và khoản chi tiêu “phung phí” đầu tiên của ông lại chính là những chiếc khăn tắm mới. 24 tuổi, ông sống cùng năm người bạn khác trong căn hộ có ba phòng ở Dallas. Giá thuê nhà là 600 USD, chia đều cho sáu người.

Địa điểm ở đó không hề tốt, nhưng cả Cuban và những người bạn cùng phòng của ông đều không có khả năng để nâng cấp chúng. “Tôi có những chiếc khăn tắm đã cũ rách và chúng còn có cả lỗ thủng. Trông chúng rất kinh nhưng tôi vẫn phải dùng để lau khô người sau khi tắm” – Cuban chia sẻ trên blog của mình.

Nhưng khi Cuban có được công việc bán phần mềm tại một cửa hàng tên là Your Business Software, ông bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn – và ông chỉ để mắt đến một thứ xa xỉ duy nhất: “Tôi đi ra ngoài và mua sáu chiếc khăn tắm bằng vải lông nhung mềm mại nhất, xa hoa nhất tôi có thể tìm thấy. Tôi đang tiến được về phía trước. Tôi có khăn tắm mới. Cuộc sống thật tốt đẹp!” – ông nói.

Shaquille O'Neal “thổi bay” 1 triệu USD trong chưa đầy một giờ

Năm 1992, Shaquille O'Neal, 20 tuổi, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình, chính thức trở thành một triệu phú. Nhưng trong vòng một giờ, ngôi sao bóng rổ đã trải qua một cuộc mua sắm tốn kém hơn 1 triệu USD.

Khoản chi đầu tiên của O'Neal là một chiếc Mercedes Benz trị giá 150.000 USD cho chính mình. Sau đó mua một chiếc có giá tương tự cho cha và một chiếc nhỏ hơn giá 100.000 USD cho mẹ. O'Neal cũng đã thanh toán hết tiền thuê cho ngôi nhà của mẹ mình và bắt đầu làm “tất cả những điều mà những người bạn tốt ông đã làm: bắt đầu mua nhẫn, kim cương, hoa tai và rất nhiều rất nhiều”, ông nói với Business Insider.

Vài ngày sau, người quản lý ngân hàng của O'Neal giải thích rằng ông chỉ còn dưới 60.000 USD. Điều này đã khiến O'Neal phải thức tỉnh và cần cẩn thận hơn với kế hoạch chi tiêu của mình.

Tuy nhiên, ông không hề hối tiếc vì đã giúp đỡ cha mẹ mình. “Tôi đã bỏ ra một triệu đô la trong khoảng 45 phút”, ông nói với CNN. “Ít nhất một phần nào đó tôi thấy nó rất xứng đáng”.

Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên