TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước

06-11-2020 - 14:59 PM | Thời sự

Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10, sáng 6/11 một số huyện phía bắc của tỉnh Bình Định xảy ra mưa lớn gây ngập lụt.

Sáng 6/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Khúc – Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết, mưa lớn một số xã trên địa bàn bị chìm trong nước lũ.

Theo ông Khúc, từ đêm qua mực nước xuống nhanh, sáng nay (6/11) một số xã của huyện như: Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, BoK Tới, Đắk Mang, Ân Nghĩa… nước đã tràn vào nhà dân gây ngập lụt.

Nước lũ cũng cuốn trôi gia súc gia cầm, một số tuyến đường liên xã bị ngập hoàn toàn.

Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước - Ảnh 1.

Nước xuống nhanh, gây ngập một số nơi trên địa bàn huyện Hoài Ân (Bình Định). Ảnh: H.K

“Hiện tại, địa phương vẫn còn mưa nhưng lương mưa không nhiều. Nước xuống nhanh nhưng rút cũng nhanh. Một số nơi sau khi nước rút, lực lượng chức năng xuống hỗ trợ người dân dọn dẹp đồ đạc”, ông Khúc cho biết.

Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước - Ảnh 2.
Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước - Ảnh 3.

Một số xã của huyện Hoài Ân như: Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, BoK Tới, Đắk Mang, Ân Nghĩa... bị ngập. Ảnh: H.K

Theo đó, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt một số xã của huyện miền núi An Lão (Bình Định), ông Trương Tứ - Chủ tịch UBND huyện cho biết, khoảng 4, 5h sáng (6/11) nước lên nhanh, một số xã của huyện xảy ra tình trạng ngập lụt.

“Khoảng 4, 5 giờ sáng một số nơi trên địa bàn huyện cũng xảy ra tình trạng ngập lụt, hiện giờ nước cũng đã rút dần. Người dân cũng rút kinh nghiệm cơn bão số 9 nên họ cũng chủ động di dời tài sản lên những nơi cao. Sáng giờ lực lượng đã túc trực để hỗ trợ người dân dọn dẹp”, ông Tứ cho biết.

Bình Định: Lũ về bất ngờ nhiều xã chìm trong biển nước - Ảnh 4.

Nước lũ cũng cuốn trôi một số gia súc gia cầm. Ảnh: H.K

Ông Trần Văn Phúc – quyền Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại đang đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hoài Ân.

“Sáng giờ cũng chỉ đạo địa phương canh giữ không cho người dân đi lại, sợ bị ảnh hưởng. Nước lũ cũng cuốn một số gia súc, gia cầm, hiện chưa thống kê được”, ông Phúc cho biết.

Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên