TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định: Thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ được bổ nhiệm “thần tốc”

13-09-2018 - 16:11 PM | Xã hội

Bình Định: Thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ được bổ nhiệm “thần tốc”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thống nhất với kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về quá trình kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức của ông Nguyễn Đức Hoàng.

Ngày 13.9, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bình Định có cuộc họp để xem xét, chỉ đạo xử lý đối với những sai phạm trong hồ sơ Đảng và quá trình bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, kết luận ông Hoàng được kết nạp Đảng sai thẩm quyền. Do cơ quan ra quyết định kết nạp Đảng đối với ông Hoàng là Đảng ủy Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam, chỉ là Đảng ủy cơ sở, không có thẩm quyền, cũng không được giao quyền ra quyết định kết nạp Đảng.

Mặt khác, tổ chức ra nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên đối với ông Hoàng là chi bộ phía Nam Công ty CP Chứng khoán Dầu khí được thành lập trái quy định vì chỉ có duy nhất một Đảng viên chính thức.

Ngoài ra, hồ sơ Đảng tịch của ông Hoàng có rất nhiều vi phạm như làm thủ tục đề nghị kết nạp khi chưa có đủ thời gian công tác theo quy định, người giúp đỡ, giới thiệu ông Hoàng vào Đảng cũng chưa có thời gian cùng công tác ít nhất một năm, nhiều văn bản, thủ tục vi phạm quy định của Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng kết luận việc chuyển Đảng chính thức đối với ông Hoàng sai quy định của Đảng do ông này không có giấy chứng nhận học lớp Đảng viên mới. Thiếu sót này thuộc trách nhiệm của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định, Đảng ủy VKSND tỉnh cũng như cá nhân ông Hoàng.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh xóa tên ông Nguyễn Đức Hoàng khỏi danh sách Đảng viên.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định sẽ tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy có công văn đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương yêu cầu Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chỉ đạo Đảng ủy Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp đảng viên đối với ông Hoàng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng giao Ban cán sự UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và đề nghị Sở Ngoại vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đối với ông Nguyễn Đức Hoàng.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận, chuyển Đảng chính thức, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hoàng.

Như tin đã đưa tin, quy trình kết nạp Đảng và bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định có nhiều vi phạm. Đặc biệt, ông là người có quá trình thăng tiến “thần tốc”, được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi.

Theo đó, ngày 28.9.2011, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định có quyết định tiếp nhận và phân công ông Hoàng làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của viện từ ngày 1.10.2011. Đến ngày 25.12.2012, VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định cho ông Hoàng chuyển ngành sang công tác tại Sở Ngoại vụ từ ngày 1.1.2013 với chức danh phó phòng.

Ngày 17.4.2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và chỉ 1 tháng 11 ngày sau, ngày 28.5.2014, được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ.

Theo NT

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên