MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Định thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng

15-05-2023 - 08:30 AM | Bất động sản

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng, đạt 50% so với kế hoạch cả năm 2023.

Bình Định thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình Định). Ảnh: N.T

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh này thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng.

Đáng chú ý, với việc thu hút 30 dự án, tỉnh Bình Định đã đạt 50% so với kế hoạch cả năm 2023 (30/60 dự án).

Trong đó, riêng phần kế hoạch của Sở KH&ĐT là 24/32 (đạt 75%), Ban quản lý Khu kinh tế là 6/28 (đạt 21%), dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.

Đồng thời, cũng có 3 dự án thực hiện tăng vốn, với tổng vốn thực hiện tăng 2.840 tỷ đồng.

Ông Bay còn thông tin, trong số 30 dự án, có 6 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) với tổng vốn đầu tư 426 tỷ đồng; 15 dự án trong cụm công nghiệp (CCN) với tổng vốn vốn đầu tư hơn 2.673 tỷ đồng; 9 dự án ngoài KKT, KCN, CCN với tổng vốn đầu tư hơn 7.001 tỷ đồng.

Ngoài ra, phân theo lĩnh vực có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng.

Đối với dự án FDI, từ đầu năm đến nay, có 4 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn điều chỉnh tăng 26,28 triệu USD; trong đó, có 2 dự án trong KKT, KCN và 2 dự án ngoài KKT, KCN. Cả tỉnh Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,13 tỷ USD.

Theo ông Bay, có các dự án điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Dự án Công viên sáng tạo TMA Quy Nhơn của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (tại 12 Đại Lộ Khoa Học, Khu Vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn); dự án Nhà xưởng sản xuất Chế biến gỗ của Công ty TNHH XD và TH Minh Hiếu (tại thôn Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn); điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Thiền Viện Thiên Hưng của Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ (tại KKT Nhơn Hội).

Đồng thời, tỉnh này cũng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án Trung tâm giáo dục Anh Văn Hội Việt Mỹ của Công ty Cổ phần Quốc tế Anh Văn Hội Việt Mỹ (đầu tư tại 49-51 đường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn).

Ông Đặng Vĩnh Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho hay, để thu hút đầu tư vào KKT, KCN, thời gian tới, Ban Quản lý sẽ xây dựng hình ảnh "thương hiệu" của KKT Nhơn Hội và các KCN của tỉnh.

Đồng thời, tích cực đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính, cải cách mạnh mẽ hơn nữa các chính sách ưu đãi đầu tư; tạo mọi thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn, từng bước xây dựng "thương hiệu" của riêng mình.

Cùng với đó, công tác thu hút đầu tư cũng sẽ được đổi mới bằng việc tổ chức các đợt xúc tiến, kêu gọi đầu tư định hướng vào các thị trường trọng điểm, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của KKT Nhơn Hội và các KCN, tập trung thu hút các dự án đô thị, dịch vụ, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, cảng biển, nhà ở cho công nhân…

"Ban Quản lý cũng sẽ đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Cụ thể, đối với các hạng mục nội khu, tập trung kêu gọi nhà đầu tư để đầu tư xây dựng Cảng Nhơn Hội, nhà ở cho công nhân, hoàn thiện hệ thống cấp điện, cấp nước, hệ thống giao thông, xử lý nước thải, rác thải… Đối với các hạng mục bên ngoài, tập trung và đề xuất xây dựng chợ, trường học, trạm y tế, bệnh viện… để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư", ông Sơn chia sẻ.

Nguyễn Tri

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên