MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Một ca tái dương tính sau khi trở về nhà

29-05-2021 - 15:53 PM | Xã hội

Bình Dương: Một ca tái dương tính sau khi trở về nhà

Bệnh nhân 2585 (44 tuổi, người Trung Quốc) sau thời gian điều trị với kết quả âm tính được cho về nhà tự cách ly theo dõi. Tuy nhiên, 7 ngày sau khi về nhà, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa nay (29/5), trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) cho biết ngành y tế đã đưa BN2585 trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều trị, đồng thời khử trùng nơi ở của bệnh nhân.

Lãnh đạo TP Thuận An cho biết thêm, bệnh nhân 2585 sau thời gian điều trị với kết quả âm tính đã cho xuất viện trở về nhà tự cách ly, theo dõi. Sau 7 ngày về nhà, ngành y tế kiểm tra và cho ra kết quả dương tính.

Theo điều tra dịch tễ, vợ, con và bệnh nhân không tiếp xúc với người ngoài. Ngành y tế đã kiểm tra sức khỏe của những người liên quan.

 Bình Dương: Một ca tái dương tính sau khi trở về nhà  - Ảnh 1.

Trước đó, khi phát hiện người đàn ông Trung Quốc dương tính, Bình Dương đã phong tỏa nơi ở

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, tháng 1/2021, bệnh nhân vượt biên trái phép qua Campuchia để làm việc với đối tác. Đến tháng 3, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia phức tạp, ông tìm cách quay về Việt Nam.

Tối 23/3, ông vượt biên trái phép bằng xe máy vào Việt Nam. Sau đó, ông được sắp xếp lên ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam chở thẳng từ Mộc Bài về TP Thuận An.

Trong ngày 24/3, ông về nhà nghỉ ngơi cùng vợ con, rồi lái xe đến văn phòng công ty làm việc nhưng không tiếp xúc ai.

Do lo sợ mắc bệnh, ngày 25/3 ông cùng vợ đi ô tô đến CDC TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối cùng ngày, ông được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.​ Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Cơ quan chức năng đã truy vết và cách ly tập trung 14 trường hợp F1 tiếp xúc gần bệnh nhân 2585. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 14 trường hợp đều âm tính.

Trong một diễn biến khác, vào tối qua (28/5), ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan khi phường Đông Hòa, TP Dĩ An có trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại TP.HCM.

 Bình Dương: Một ca tái dương tính sau khi trở về nhà  - Ảnh 2.

Khu vực phường Đông Hòa tạm phong tỏa vì có ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch TP.HCM

Đó là bệnh nhân BN 6442, ngụ ở khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP.Dĩ An. Trước đó, ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở TP.HCM, bệnh nhân này thuộc F1 nên đưa đi cách ly ngay sau đó cho ra kết quả dương tính.

Trưa 28/5 sau khi xét nghiệm phát hiện ca dương tính COVID-19 liên quan trường hợp bệnh nhân BN 6442, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 thành phố Dĩ An đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca bệnh và lập danh sách F1 và F2. Bước đầu điều tra truy vết, TP.Dĩ An đã cách ly tập trung đối với 31 trường hợp F1, trong đó có vợ, 2 con bệnh nhân, người giúp việc và 6 người hàng xóm.

TP.Dĩ An cũng phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, theo dõi giám sát chặt chẽ việc cách ly. TP.Dĩ An đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực nơi ca bệnh cư trú với khoảng 350 hộ dân .

Theo Hương Chi

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên