MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Phước thu hút vốn FDI tăng gấp 3 lần

Bình Phước thu hút vốn FDI tăng gấp 3 lần

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn lại tăng gấp 3 lần so với năm 2020.

Cụ thể, năm 2021 tỉnh đã thu hút được 70 dự án FDI với số vốn 600 triệu USD, tăng gấp 2 lần về số dự án và 3 lần về số vốn so với năm 2020, vượt 1,5 lần so với kế hoạch đề ra.

Tính lũy kế, đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 346 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 3,579 tỷ USD. Cùng đó, năm 2021, Bình Phước thu hút được 100 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký hơn 10.000 tỷ đồng.

Bình Phước cho biết, để tiếp tục thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương năm 2022, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ; xây dựng hệ thống giao thông kết nối liên vùng và nội tỉnh; đẩy mạnh quy hoạch và đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.

Cùng đó, tỉnh còn bổ sung chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư; trong đó, có thêm chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư các dự án nhà ở xã hội cho công nhân, dự án khách sạn du lịch, xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế; phối hợp với các nhà đầu tư khu, cụm công nghiệp tổ chức xúc tiến đầu tư trực tiếp trong và ngoài nước.

Đồng thời, tổ chức xúc tiến đầu tư trực tuyến; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai quy trình xử lý công việc ở tất cả các cơ quan, đơn vị; tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Hiện, tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha đạt tỷ lệ lấp đầy trên 81%; trong đó, có 7 khu công nghiệp đã lấp đầy 100%.

Theo Sỹ Tuyên

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên