MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại - xuyên thủng 23.000 USD

17-12-2020 - 20:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại - xuyên thủng 23.000 USD

Đồng Bitcoin hôm nay 17/12 đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, chỉ một ngày sau khi vượt mốc 20.000 USD - cũng là lần đầu tiên từ trước tới nay - trong bối cảnh các nhà đầu tư lớn tăng cường quan tâm tới tài sản này.

Theo nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành nền tảng đầu tư trực tuyến eToro, ông Yoni Assia: "Ngưỡng 20.000 USD chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với tiền mã hóa".

Hôm nay, đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới đã tăng 10,5% lên 23.655 USD, đưa mức tăng giá từ đầu năm đến nay lên 220%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh từ các nhà đầu tư lớn đối với  một tài sản có tiềm năng tăng giá  nhanh và ngày càng có giá trị như một nơi đầu tư an toàn giữa lạm phát.

Đồng Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Trong quá trình đó, Satoshi Nakamoto - nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh sáng tạo ra Bitcoin - đặt giới hạn khoảng 21 triệu đơn vị. Hiện tại, có hơn 18,5 triệu đơn vị đang được lưu hành, chiếm 90% số lượng đồng Bitcoin. Theo thiết kế của Nakamota, đồng Bitcoin trở nên khan hiếm hơn khi mạng lưới gần đạt mức tối đa. Với nguồn cung Bitcoin trên thế giới chỉ giới hạn ở 21 triệu, các nhà đầu tư đang coi đồng tiền này như một 'hàng rào' chống lại lạm phát, giữa bối cảnh các chính phủ và các ngân hàng trung ương khắp nơi trên thế giới không ngừng bơm các gói kích thích để đối phó với lạm phát.

Hôm 15/12, công ty quản lý tài sản Anh Ruffer tiết lộ mới đầu tư khoảng 2,5% danh mục đầu tư vào Bitcoin. "Chúng tôi coi đây là chính sách phòng vệ giúp chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền lớn trên thế giới", công ty tuyên bố. Theo đó, Bitcoin giúp đa dạng hóa những khoản đầu tư vào vàng và trái phiếu, đồng thời đóng vai trò "như một biện pháp phòng ngừa đối với rủi ro tiền tệ và thị trường".

Đồng tiền này năm nay tăng giá mạnh cũng bởi nó đang dần trở thành một phương thức thanh toán chính thống.

Hai gã khổng lồ thanh toán Square và PayPal đã đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán của mình. Những nhà quản lý quỹ tên tuổi như Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller và Mike Novogratz cũng lạc quan về triển vọng tăng giá của tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, S&P Dow Jones Indices - đơn vị thuộc nhà cung cấp dữ liệu tài chính S&P Global - tiết lộ sẽ tung các chỉ số tiền mã hóa vào năm 2021.

Nhiều tổ chức và chuyên gia quốc tế, trong đó có JPMorgan, cho rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng đáng kể trong những tháng tới.

Tham khảo: Reuters

Vũ Ngọc Diệp

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên