MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin lại rớt mốc 30.000 USD, thổi bay 100 tỷ USD vốn hóa trong 24 giờ

20-07-2021 - 15:53 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin lại rớt mốc 30.000 USD, thổi bay 100 tỷ USD vốn hóa trong 24 giờ

Một số nhà đầu tư coi 30.000 USD là 1 ngưỡng quan trọng mà nếu ngưỡng này bị phá thì giá sẽ giảm rất sâu.

Hôm nay (20/7), đà bán tháo đồng tiền số Bitcoin đã tăng tốc, đẩy đồng tiền này xuống dưới cột mốc 30.000 USD lần đầu tiên trong 1 tháng trở lại đây.

Tính đến 7h sáng theo giờ London, đồng tiền số lớn nhất thế giới giảm giá 4,1%, được giao dịch ở mức khoảng 29.700 USD. Các đồng tiền số khác cũng giảm mạnh, trong số đó có đồng lớn thứ hai là Ether. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index mất 4%.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, trong 24 giờ qua khoảng 98 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số.

Bitcoin lại rớt mốc 30.000 USD, thổi bay 100 tỷ USD vốn hóa trong 24 giờ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin một lần nữa xuống dưới 30.000 USD.

Một số nhà đầu tư coi 30.000 USD là 1 ngưỡng quan trọng mà nếu ngưỡng này bị phá thì giá sẽ giảm rất sâu. Nếu như dự đoán trở thành sự thật, thị trường tiền số sẽ rung lắc dữ dội, thậm chí kích hoạt lên cơn bán tháo cả những tài sản rủi ro khác như cổ phiếu. Phiên hôm qua chứng khoán toàn cầu đã giảm điểm mạnh do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đà lây lan khủng khiếp của biến thể Delta.

"Thị trường cần phải thiết lập 1 mốc vững chắc khác trước khi cố gắng tạo ra được 1 đợt tăng giá tiếp theo", Vijay Ayyar, người đứng đầu thị trường châu Á Thái Bình Dương của sàn tiền số Luno ở Singapore nói. "Từ nay đến cuối năm giá sẽ dao động trong khoảng 20.000 đến 40.000 USD".

Hiện tất cả các yếu tố đã giúp Bitcoin lập đỉnh gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4 đều đang bị hoài nghi. Một số người lập luận rằng các tài sản số có thể trở thành hầm trú ẩn trước lạm phát do nguồn cung hạn chế, tuy nhiên kể từ đầu năm đến nay giá Bitcoin chỉ còn tăng 2% trong khi chỉ số S&P 500 tăng tổng cộng 13%.

Trong khi đó "các nhà đầu tư đã phân bổ một phần danh mục vào tiền số đều biết rằng biến động mạnh là đặc tính nổi trội của Bitcoin", CEO Michael Sonnenshein của Grayscale Investments nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV.

Thời gian gần đây Bitcoin phải đón nhận một loạt tin xấu như chiến dịch đàn áp của Chính phủ Trung Quốc (với lý do là mức tiêu thụ năng lượng quá cao) và những dự án tiền số do các NHTW phát hành cũng đe dọa các đồng tiền số tư nhân như Bitcoin.

Mới đây, cha đẻ của Dogecoin còn chỉ trích về cơ bản tiền số chính là 1 trò lừa đảo chỉ giúp người giàu càng giàu hơn mà thôi.

Không chỉ Trung Quốc, nhiều nước trên thế giới cũng muốn siết chặt quản lý tiền số. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hối thúc các cơ quan quản lý thị trường tài chính Mỹ đẩy mạnh nghiên cứu về các quy tắc mới nhằm lập lại kỷ cương trên thị trường tiền số.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên