MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin rớt giá thảm

20-08-2022 - 14:00 PM | Kinh tế số

Bitcoin rớt giá thảm

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, trong đó đáng chú ý Bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua.

Theo Coinmarketcap, hiện Bitcoin đang chỉ được giao dịch ở mức hơn 21.000 USD, mức thấp nhất trong 3 tuần qua. Từng có thời điểm, giá Bitcoin rơi xuống mức sát ngưỡng 20.000 USD. Thống kê cho thấy, giá trị Bitcoin đã giảm khoảng 7,5% chỉ trong vòng 24 giờ qua, cũng như giảm đến 14% trong một tuần.

Bitcoin rớt giá thảm - Ảnh 1.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền điện tử khác cũng chìm trong sắc đỏ. Giảm sâu hơn Bitcoin, Ethereum đã mất giá đến hơn 10% chỉ sau 24 giờ, cũng như mất đến hơn 17% giá trị sau một tuần. Ngoài ra, XRP giảm 6,2% chỉ sau 24 giờ; Cardano giảm 7,74%; Dogecoin giảm hơn 5%...

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết Bitcoin vẫn còn cách mức thấp nhất trong tháng 6 là dưới 19.000 USD nhưng sự biến động lại một lần nữa phá vỡ thị trường.

Simon Peters, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro đánh giá xu hướng về mối tương quan giữa thị trường chứng khoán Mỹ và tiền điện tử ngày càng chặt chẽ hơn.

Tuần qua, chứng khoán Mỹ đã chứng kiến xu hướng giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 7.

Biên bản cho thấy, trong cuộc họp mà Fed tăng lãi suất 0.75 %, cơ quan này bày tỏ quyết tâm giảm lạm phát đang cao hơn mức 2% mong muốn. Giới chức Fed không cung cấp chỉ dẫn cụ thể về các đợt tăng lãi suất tương lai và nói rằng họ sẽ theo dõi dữ liệu cụ thể trước khi ra quyết định. Một số nhân vật có tiếng nói còn nhận định Fed cần kéo lãi suất vào mức kìm hãm tăng trưởng, báo hiệu sẽ có thêm các đợt tăng lãi suất mới.

Không chỉ chứng khoán Mỹ, tâm lý nhà đầu tư còn bị ảnh hưởng lớn bởi tỷ lệ lạm phát tại châu Âu đang diễn biến vô cùng phức tạp khi đạt mức kỷ lục 8,9% trong tháng 7.

Theo Thùy An

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên