MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin tăng nóng, thị trường lao động xuất hiện 480.000 việc làm liên quan đến tiền số

30-10-2017 - 19:12 PM | Tài chính quốc tế

Báo cáo định kỳ theo dõi các xu hướng việc làm hàng đầu được đăng tin tuyển dụng trên nền tảng của Freelancer.com cho thấy số lượng công việc liên quan đến tiền số đã gia tăng ở mức độ khủng khiếp, lên tới 82% trong quý III.

Cùng với đà tăng giá mạnh mẽ của đồng tiền số bitcoin, một số thị trường liên quan đã có cơ hội hình thành và phát triển, điển hình là thị trường việc làm.

Freelancer.com - trang web việc làm xuyên quốc gia lớn nhất thế giới - cho biết số lượng các công việc liên quan đến bitcoin đang gia tăng nhanh chóng và đóng một vai trò ngày càng lớn trong thị trường lao động quốc tế.

Báo cáo định kỳ theo dõi các xu hướng việc làm hàng đầu được đăng tin tuyển dụng trên nền tảng của Freelancer.com cho thấy số lượng công việc liên quan đến tiền số đã gia tăng ở mức độ khủng khiếp, lên tới 82% trong quý III.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Matt Barrie - giám đốc điều hành của Freelancer.com chia sẻ các công việc cần người nhiều nhất hiện nay là liên quan đến quá trình tạo ra một đồng tiền số mới. Trong đó kỹ năng chính mà các công ty đang tìm kiếm là khả năng quản lý ICO - khi một mã token mới được chào bán ra bên ngoài để thu hút vốn.

Theo Freelancer, các công ty cũng tìm kiếm những người có thể sử dụng ngôn ngữ C++ để tạo ra đồng tiền số mới hoặc viết bản kế hoạch đề xuất cho các công nghệ sử dụng blockchain - nền tảng chuỗi khối đằng sau bitcoin.

Bên cạnh đó, ngành mật mã cũng chứng kiến số lượng việc làm tuyển dụng tăng đến 59% trong quý III.

Bắt đầu từ khoảng tháng 3/2017 đến nay, biến động giá của bitcoin không ngừng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư không những cá nhân mà còn là các tổ chức tài chính. Liên tiếp tăng giá, phá đỉnh, ngày hôm qua bitcoin lại một lần nữa chạm đỉnh cao nhất lịch sử 6.250 USD.

Chỉ trong 3 tháng quý III, số lượng công việc mới liên quan đến bitcoin và ICO được đăng tin trên Freelancer.com là hơn 480.000 việc làm.

Những kỹ năng mà các công ty tìm kiếm bao gồm: Adobe InDesign, 3D Design, thiết kế sáng tạo, ngôn ngữ web HTML5 và nền tảng thương mại điện tử WooCommerce.

Tại Việt Nam, thị trường lao động cũng đã xuất hiện một số công việc mới liên quan đến tiền số và chủ yếu vẫn là quản lý dàn máy tính đào bitcoin, ethereum.

Anh Sa

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên