MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin tiếp tục trượt giá thảm hại, tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2

13-06-2018 - 09:54 AM | Tài chính quốc tế

Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đã bị thổi bay hơn 1.000 USD chỉ trong 2 ngày.

Đợt trượt giá thảm hại khiến Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2. Đây cũng là tình cảnh chung của thị trường tiền số trong bối cảnh ngày càng có nhiều người lo ngại về khả năng tồn tại dài lâu của loại tiền mới cũng như vai trò của nó trong việc thay thế các phương thức thanh toán truyền thống.

Trong ngày 12/6 theo giờ Mỹ, giá của Bitcoin đã tụt về mức 6.450 USD/coin, mức thấp nhất kể từ tháng 2. Trong năm nay, Bitcoin đã mất 2/3 giá trị so với khi đạt đỉnh 20.000 USD hồi tháng 12 năm ngoái. Năm 2017 cũng chứng kiến sự tăng giá chóng mặt của đồng tiền kỹ thuật số này, với 1.400% so với cuối năm 2016.

Bitcoin tiếp tục trượt giá thảm hại, tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 - Ảnh 1.

"Rất nhiều người mua vào Bitcoin trong tháng 4 ở mức giá 9.000 USD/coin. Tuy nhiên, họ đang nhận ra rằng đồng tiền số này dường như không có đáy và đang tìm cách thoát ra", Kyle Samani, đối tác của quỹ đầu cơ tiền số Multicoin Capital, cho hay.

Tiền số hiện nay đang bị bủa vây bởi một chuỗi tin xấu, gần nhất và việc tin tặc tấn công sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc dẫn tới việc thất thoát số lượng không xác định. Trong khi đó, Bitcoin cũng đã giảm 12% giá trị chỉ trong ngày thứ 11/6 và đang tiếp tục giảm thêm. Trước đó, hồi tháng 5, Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động tội phạm thao túng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Không chỉ riêng Bitcoin, hàng loạt đồng tiền khác cũng đang tụt giá nghiêm trọng. Ethereum, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn thứ 2, cũng có những biến động mạnh mẽ khi tụt từ mức cao nhất 539 USD xuống mức thấp nhất 491 USD trong 24 giờ qua. Hiện tại, nó đang được giao dịch với 500,42 USD/coin, theo Coin Desk.

Ripple, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn thứ 3, cũng chịu những biến động nặng nề khi mát tới gần 6% trong 24 giờ qua. Hiện tại, nó được giao dịch với mức 0,559 USD/coin. Bitcoin Cash cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 9,29% trong 24 giờ qua. Đồng tiền này đang được giao dịch với mức giá 862,07 USD/coin.

Theo Coin Market, trong 50 đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất, chỉ riêng đồng Tether có sắc xanh trong 24 giờ qua. Cụ thể, nó đang được giao dịch ở mức 1,01 USD/coi, tăng 0,09% so với một ngày trước.

Sự sụt giảm mạnh mẽ của tiền số khiến những người nghi ngờ tiếp tục nhắc lại nhận định của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người nhiều lần lặp đi lặp lại rằng tiền số là thuốc độc và mọi người cần phải tránh xa nó.

Linh Anh

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên